TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quyền Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng: Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại

16-10-2019 - 13:30 PM | Doanh nghiệp

Quyền Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng: Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại

Trong buổi lễ kỷ niệm 15 năm hành trình di động của Viettel Telecom, ông Lê Đăng Dũng chia sẻ cùng các vị khách mời: “Hãy một lần nữa, cùng chúng tôi khởi động một hành trình mới, một thực tại mới mà ở đó chúng ta sẽ tiếp tục sáng tạo đột phá cho chính bản thân mình và cho cả dân tộc Việt Nam”.

3 cấp độ của sáng tạo và trải nghiệm của Viettel

Phát biểu tại buổi lễ diễn ra sáng 14/10, ông Lê Đăng Dũng đặc biệt lưu ý đến hai chữ sáng tạo – vốn là từ khoá xuyên suốt của Viettel.

"Bản thân từ sáng tạo cũng có 3 cấp độ", ông Dũng giải thích. Cấp độ 1 của sáng tạo là cải cách, giúp doanh nghiệp tăng năng suất, hiệu quả. Cấp tiếp theo là tạo ra một sự thay đổi, tức sản sinh những thứ mới nhưng không thay thế hết được những điều đã có.

"Ví dụ như cách đây 26 năm khi mạng di động ra đời nhưng vẫn là dịch vụ xa xỉ, chưa thể phổ cập đến mọi người dân, do đó, chưa thay thế được thị trường cũ là điện thoại cố định", Quyền Chủ tịch Viettel cho biết.

 Cấp độ cuối cùng của sáng tạo là khi nó mang ý nghĩa đột phá, hàm nghĩa phá huỷ toàn bộ những khái niệm truyền thống, tạo ra những cái mới, thay đổi cuộc sống của con người và xã hội.

Viettel, như ông Dũng chia sẻ, đã làm được việc này trong 15 năm vừa qua: Biến dịch vụ xa xỉ thành bình dân, phổ cập, ai cũng có thể sở hữu một chiếc điện thoại di động, thay thế cho hình thức liên lạc cũ.

"Tôi tin rằng mỗi người chúng ta ở đây đều cảm nhận rõ ràng cuộc sống của mình thay đổi từ khi mạng di động Viettel ra đời, và người Viettel mãi mãi tự hào là nhân tố đã tạo ra kỳ tích đó. Tôi cũng chắc chắn rằng cán bộ, nhân viên Viettel Telecom luôn là người tự hào nhất", ông Dũng nói.

Tuy nhiên, ở giai đoạn hiện tại, ông Dũng cho rằng bình dân hóa dịch vụ di động cũng chỉ là khởi đầu của một chuỗi đột phá mới.

"Viettel đang chuyển đổi từ nhà khai thác viễn thông truyền thống sang nhà cung cấp dịch vụ số, thực tế ảo, thông minh hoá mọi vật... thay đổi triệt để cách chúng ta đang sống và làm việc", ông hào hứng nói.

Nền móng mới của Viettel

Thực tế, những năm gần, Viettel đã đặt từng viên gạch cho công cuộc đổi mới này. Đó là việc Tập đoàn phủ sóng 4G rộng khắp, đồng thời trở thành nhà mạng đầu tiên cung cấp thử nghiệm 5G, đưa ứng dụng IoT, AI, điện toán đám mây... vào mọi hoạt động vận hành và kinh doanh mà đơn cử như Mytel, Viettel++, ViettelPay, Mocha, Mygo...

"Tuy nhiên, công cuộc chuyển đổi số mới chỉ là bắt đầu, chúng ta còn chặng đường dài để tạo nên một nền kinh tế số, xã hội số tại Việt Nam", Quyền Chủ tịch Viettel nhấn mạnh.

Dù vậy, ông bày tỏ sự tin tưởng rằng Viettel sẽ đạt được mục tiêu đề ra. "Tôi đã nhìn thấy những con số tích cực, tiền đề cho nền tảng chuyển đổi số thành công", ông nói.

Quyền Chủ tịch Viettel Lê Đăng Dũng: Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại - Ảnh 1.

Đơn cử như tỷ lệ tăng trưởng data trong 3 năm gần đây đều ở mức trên 30%/năm, khách hàng đã sử dụng internet di động, băng thông và lưu lượng người dùng liên tục tăng nhanh từ 3-5 lần, số lượng smartphone tăng nhanh...

"Điều đó có nghĩa là cả xã hội đã sẵn sàng và háo hức cho công cuộc chuyển đổi số. Nhiệm vụ của chúng ta là phải nhanh chóng tạo ra các nền tảng, dịch vụ số để đáp ứng được nhu cầu đó", ông nói.

Hơn nữa, Quyền Chủ tịch Viettel chỉ ra rằng Tập đoàn đang sở hữu bộ máy được điều chỉnh theo những mô hình hiện đại nhất thế giới, có một mục tiêu và kế hoạch triển khai hết sức rõ ràng cho lộ trình chuyển đổi số tại từng đơn vị.

"Ngoài ra có sự ủng hộ của người dân cũng như từ Chính phủ đến các bộ, ban ngành", ông nói thêm.

 Với nền tảng vững vàng như vậy, ông cho rằng chỉ cần kiên định con đường chuyển đổi số, bắt đầu từ việc số hoá quản trị doanh nghiệp, xây dựng văn hoá số, đổi mới tư duy và hành động...

Đơn cử như Viettel Telecom, ông Dũng cho rằng chỉ 1 năm nữa, đơn vị này sẽ thay đổi hoàn toàn từ cách bán hàng, phục vụ một cách số hoá và trực tuyến.

"Như vậy, mỗi cán bộ, nhân viên của Tổng công ty phải tự chuyển đổi, số hoá chính mình để đáp ứng được phương pháp kinh danh mới. Công cuộc sáng tạo không cho phép ai được dừng lại. Ban lãnh đạo và Tập đoàn luôn tin tưởng và chúc Viettel Telecom chuyển mình nhanh hơn, luôn xứng đáng là đầu tàu dẫn dắt tập đoàn phát triển", ông Dũng nói.

"Và tôi cũng mong rằng các đối tác thân thiết đã ủng hộ Viettel trong suốt chặng 15 năm cung cấp dịch vụ di động, hãy một lần nữa, cùng chúng tôi khởi động một hành trình mới, một chặng đường có thể tiếp tục sáng tạo, đột phá, tạo nên sự thay đổi đột phá cho chính bản thân và cho cả dân tộc Việt Nam phía trước", ông Lê Đăng Dũng chia sẻ.


Ánh Dương

Theo Nhịp sống kinh tế

Từ Khóa:

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên