TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Quyết liệt “Refresh”, PNJ tạo lực đẩy tăng trưởng mới trong năm 2020

Quyết liệt “Refresh”, PNJ tạo lực đẩy tăng trưởng mới trong năm 2020

Đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, buộc doanh nghiệp phải tái tạo toàn diện từ nguồn lực đến chiến lược kinh doanh do tâm lý, hành vi và nhu cầu người tiêu dùng đã hoàn toàn chuyển hướng.

Đại dịch Covid-19 đã tác động sâu sắc đến mọi mặt đời sống kinh tế, xã hội, buộc doanh nghiệp phải tái tạo toàn diện từ nguồn lực đến chiến lược kinh doanh do tâm lý, hành vi và nhu cầu người tiêu dùng đã hoàn toàn chuyển hướng.

"Refresh" quyết liệt

Ngay từ đầu năm, PNJ đã chủ động chuẩn bị các kịch bản ứng phó tương tứng với từng giai đoạn: dịch bệnh – suy thoái – phục hồi. Nhiều hạng mục được triển khai quyết liệt, vừa bảo vệ tốt nhất sức khỏe CBNV, khách hàng, góp phần cùng toàn dân chặn đứng đà lây lan, vừa bảo đảm an toàn tài nguyên và các nguồn lực.

Kết thúc quý 1, PNJ đạt 5.000 tỷ doanh thu thuần, và 408 tỷ lãi ròng, cả 2 chỉ số đều tăng 5% so với cùng kỳ. Các chương trình trọng điểm như mùa Thần Tài, Valentine và 8/3 đều đạt được nhiều thành công.

Khi tình hình dịch bệnh đạt đỉnh điểm vào giai đoạn cuối tháng 3 và trong tháng 4, hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng Chính phủ, cùng sự chỉ đạo của UBND các cấp, PNJ đã đóng cửa các cửa hàng trong vùng dịch. Đây cũng là giai đoạn PNJ đẩy nhanh quá trình "F5 – Nhấn nút tái tạo" để tạo "lực đẩy" mới, không chỉ bảo vệ sức khỏe hệ thống, mà còn tranh thủ gia tăng thị phần.

Hoạt động đào tạo được tăng cường để gia tăng năng lực thực thi cho CBNV, đồng thời đẩy mạnh nghiên cứu và lên kế hoạch cho các dự án công nghệ, những cải tiến mới. Kênh online được đẩy mạnh và duy trì thông suốt, sản phẩm vàng miếng và trang sức có hàm lượng vàng cao được tập trung để đáp ứng nhu cầu dự trữ tài sản ngày càng tăng cao.

Trong quý 1, doanh thu vàng miếng PNJ đạt 758 tỷ đồng, tăng mạnh 15% so với cùng kỳ năm trước. Việc doanh thu vàng miếng PNJ tăng mạnh nhờ giá vàng trong nước liên tục tăng và nhu cầu tích trữ tài sản của người dân gia tăng trong giai đoạn kinh tế khó khăn. Sang tháng 4, doanh thu vàng miếng PNJ tiếp tục tăng mạnh 42% so với cùng kỳ năm trước, kéo theo tỷ trọng vàng miếng PNJ tăng lên 37,6% trong tháng 4 so với mức 14,6% trong tháng 1.

Quyết liệt “Refresh”, PNJ tạo lực đẩy tăng trưởng mới trong năm 2020 - Ảnh 1.

Tỷ trọng vàng miếng trong cơ cấu doanh thu PNJ tăng mạnh những tháng gần đây

Tiếp tục củng cố nguồn lực và "những làn gió mới"

Tại đại hội cổ đông diễn ra vào ngày 10/6 tới đây, PNJ sẽ lấy ý kiến cổ đông để phát hành hơn 2,55 triệu cổ phiếu ESOP với giá phát hành 20.000VNĐ cho các CBNV chủ chốt của tập đoàn. 

Trước đó, PNJ đã tiến hành đàm phán để tiết giảm chi phí mặt bằng, tiến hành cơ cấu lại hàng tồn kho, tăng thanh khoản kho hàng, tạm dừng đặt hàng mới. Doanh nghiệp cũng đã cơ cấu lại các kỳ hạn vay và lãi vay, tạm dừng các dự án đầu tư mới, xây dựng kịch bản stress-test và các phương án dự phòng cho từng kịch bản. Lãnh đạo các cấp và nhân viên tự nguyện nghỉ không lương 2 ngày/tuần trong giai đoạn cao điểm mùa dịch để góp phần tối ưu hóa chi phí, tối ưu hóa dòng tiền.

Đặc biệt, Đại hội cổ đông 2020 sẽ tiến hành bầu cử bổ sung 3 thành viên HĐQT vừa từ nhiệm. Những làn gió mới này hứa hẹn sẽ góp phần quan trọng cho công cuộc refresh – tái tạo nguồn lực, tạo đà bứt phá cho PNJ trong giai đoạn đặc biệt hiện nay.

Và ngay sau đại hội, sáng ngày 11/6, PNJ sẽ đồng loạt khai trương 9 cửa hàng mới, nâng tổng số lượng cửa hàng trên toàn hệ thống lên gần 360. Song song, hệ thống PNJ Watch đến thời điểm hiện tại là 44 cửa hàng và mạng lưới này sẽ tăng lên 54 cửa hàng khi tháng 6 kết thúc. Cùng với sự phát triển hệ thống e-commerce, PNJ dần hoàn thiện mạng lưới bán hàng đa kênh, năng lực bán lẻ được tăng cường, nhanh chóng tranh thủ những thị phần vẫn còn đang bỏ trống sau đại dịch.

Long Nhật

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên