MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Rau mùi rất tốt nhưng “đại kị” khi kết hợp với những thực phẩm này bởi có thể là nguồn nuôi tế bào ung thư

15-12-2019 - 06:34 AM | Sống

Rau mùi là loại rau được xem như gia vị không thể thiếu trong bếp của mỗi gia đình. Theo các nghiên cứu, rau mùi có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên, rau mùi kết hợp với các thực phẩm này rất dễ kích hoạt tế bào gây ung thư.

Tác dụng của rau mùi đối với sức khỏe

- Rau mùi có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất và thúc đẩy lưu thông máu trong cơ thể, giúp dọn sạch "rác" và độc tố, từ đó phòng ngừa phát sinh các loại viêm trong cơ thể.

- Rau mùi cũng có thể làm giảm viêm bàng quang một cách hiệu quả. Đồng thời có tác dụng tốt đối với các bệnh phụ khoa , bởi nó có thể khử trùng, giảm viêm và giảm đau bụng kinh.

- Đồng thời, một số thành phần trong rau mùi cũng có giá trị dược liệu rất tốt, hàm lượng vitamin C có trong rau mùi có tác dụng hỗ trợ và thúc đẩy hệ thống miễn dịch khỏe mạnh. Rau mùi cũng chứa nhiều chất diệp lục nên có thể chống lại các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn và nấm gây ra.

Rau mùi rất tốt nhưng “đại kị” khi kết hợp với những thực phẩm này bởi có thể là nguồn nuôi tế bào ung thư - Ảnh 1.

- Rau mùi giúp thanh lọc máu và loại bỏ homocysteine - axit amin gây thiệt hại cho các mạch máu và hệ thống tim mạch. Hàm lượng folate có nhiều trong rau mùi làm giảm lượng enzyme có hại cho cơ thể, từ đó ngăn ngừa các cơn đau tim và đột quỵ.

Mặc dù rau mùi rất tốt, nhưng nếu ăn rau mùi với 2 loại thưc phẩm dưới đây có thể kích thích các tế bào ung thư , khiến các tế bào ung thư hoạt động mạnh hơn, lúc này sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư.

1. Vitamin K

Vitamin K chứa rất nhiều trong các loại thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày, nhưng khi ăn vitamin K cố gắng không ăn với rau mùi, bởi vì rau mùi có tác dụng phân hủy các enzym trên cơ thể. Nếu rau mùi và vitamin K được ăn cùng nhau, nó có thể ảnh hưởng đến sự phân hủy và hấp thụ chất dinh dưỡng trong cơ thể, lúc này sẽ ảnh hưởng đến giá trị dinh dưỡng của rau mùi.

Đồng thời nếu thường xuyên ăn rau mùi với vitamin K, rất dễ sản sinh ra một số hóa chất, lúc này kích thích lượng lớn các tế bào trong cơ thể. Do đó, vì sức khỏe của chính bạn, bình thường cần phải chú ý nhiều hơn đến chế độ ăn uống, đặc biệt khi ăn rau mùi nhất định không ăn với các thực phẩm chứa vitamin K. Một số thực phẩm chứa nhiều vitamin K như súp lơ, cải bó xôi, măng tây, trứng,…

Rau mùi rất tốt nhưng “đại kị” khi kết hợp với những thực phẩm này bởi có thể là nguồn nuôi tế bào ung thư - Ảnh 2.

2. Nội tạng động vật

Rất nhiều người thích ăn nội tạng động vật. Nội tạng động vật rất giàu các chất dinh dưỡng, nếu ăn thường xuyên cũng có thể giúp cơ thể bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết. Tuy nhiên, khi ăn nội tạng động vật cố gắng không ăn với rau mùi.

Nếu ăn rau mùi với nội tạng động vật, rất dễ khiến cơ thể sản xuất các ion đồng và sắt. Vào thời điểm này, không chỉ giá trị dinh dưỡng trong thực phẩm sẽ bị giảm, mà cơ thể cũng rất dễ xuất hiện tình trạng ngộ độc. Thời gian dài không chú ý điều chỉnh chế độ ăn uống của bản thân, có thể khiến cơ thể mắc bệnh ung thư. Do đó, vì sức khỏe của bản thân mỗi người, chúng ta phải chú ý nhiều hơn đến những điều cấm kỵ trong chế độ ăn uống thông thường.

Rau mùi rất tốt nhưng “đại kị” khi kết hợp với những thực phẩm này bởi có thể là nguồn nuôi tế bào ung thư - Ảnh 3.

Một số người không nên ăn rau mùi

Bị bệnh dạ dày: Vốn có tác dụng tích cực đối với tiêu hóa; thế nhưng nếu ăn quá nhiều rau mùi sẽ khiến dạ dày gặp rắc rối, gây các vấn đề về rối loạn tiêu hóa. Cụ thể, trong 1 tuần nếu dùng đến 200ml chiết xuất rau mùi có thể gây ra nhiều triệu chứng như: đau dạ dày, đau bụng, nôn mửa, di chuyển không vững.

Cơ địa dễ bị dị ứng: Những người có cơ địa dễ bị dị ứng nên mang gang tay khi tiếp xúc với rau mùi bởi tinh dầu ở lá và hạt loại rau thơm này có thể gây kích ứng da .

Rau mùi rất tốt nhưng “đại kị” khi kết hợp với những thực phẩm này bởi có thể là nguồn nuôi tế bào ung thư - Ảnh 4.

Phụ nữ mang thai: Sức khỏe của cả mẹ và bé sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực nếu mẹ bầu ăn quá nhiều rau mùi. Cụ thể, trong rau mùi có một số thành phần có thể ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của tuyến sinh dục nữ. Từ đó, nó gây nguy hiểm cho bà bầu và cả thai nhi.

Những người bị gan: Trong nhiều nghiên cứu, rau mùi được chứng minh tốt cho gan. Các hợp chất oxy hóa trong rau có khả năng loại bỏ các vấn đề về gan. Tuy nhiên, điều này chỉ đúng khi bạn tiêu thụ rau mùi với lượng vừa phải. Nếu ăn quá nhiều, nó sẽ khiến cơ thể tăng bài tiết mật, gây tổn hại cho gan.

(Nguồn: Aboluowang)

Theo Hà Vũ

Helino

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên