TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Reuters: Vietjet đạt được thoả thuận trì hoãn các khoản vay mua máy bay từ 3-12 tháng

17-04-2020 - 15:46 PM | Doanh nghiệp

Reuters: Vietjet đạt được thoả thuận trì hoãn các khoản vay mua máy bay từ 3-12 tháng

Vietjet cũng cho biết hãng đang tìm cách cắt giảm chi phí 30-70% và trì hoãn thanh toán cho các nhà cung cấp khác.

Reuters hôm nay đưa tin CTCP Hàng không Vietjet (VJC) đã nhận được sự đồng ý của các bên cho vay được trì hoãn các khoản vay mua máy bay.

"Trong một tuyên bố ngày Thứ Năm (16/4), Vietjet đã đạt được thỏa thuận với các tổ chức tài chính trong nước và quốc tế để trì hoãn 70-80% các khoản phải trả cho các hợp đồng mua máy bay từ 3-12 tháng, thông báo cho biết thêm rằng các bên cho vay bao gồm HSBC, Citibank và World Bank", nguồn tin cho biết.

Vietjet cũng cho biết hãng đang tìm cách cắt giảm chi phí 30-70% và trì hoãn thanh toán cho các nhà cung cấp khác.

"Đây là một phần trong những nỗ lực của chúng tôi nhằm duy trì hoạt động bình thường và chuẩn bị cho sự phục hồi mạnh mẽ khi đại dịch đi qua", Phó Tổng giám đốc Nguyễn Thị Thúy Bình chia sẻ với Reuters.

Việc hỗ trợ này đã giúp Vietjet tăng thêm nguồn lực tài chính để tập trung vào các giải pháp tăng cường chất lượng dịch vụ, hoàn thiện dịch vụ, mở rộng mảng kinh doanh vận chuyển hàng hoá, tăng cường và phát triển các giải pháp thương mại điện tử trên nền tảng công nghệ thông tin như Mobile app, ví điện tử và tiếp tục xây dựng hệ thống quản trị chi phí.

Theo thông tin từ Bangkok Post, ngay trong tháng 4 này, khi cả nước dồn sức tổng lực để ngăn chặn đại dịch, lãnh đạo Vietjet Cargo cho biết Vietjet duy trì đều đặn 6-10 chuyến bay/ngày vận chuyển hàng hóa, lương thực, thực phẩm, trang thiết bị y tế phòng chống dịch… giữa TP HCM và Hà Nội với sản lượng hàng chục tấn mỗi chuyến. Hãng cũng mở đường bay vận chuyển hàng hóa giữa Cần Thơ và Cam Ranh, đồng thời vận hành những chuyến bay vận chuyển hàng hóa đi Nhật Bản, Hàn Quốc và khu vực Đông Nam Á. Hãng sẽ đạt mức vận chuyển hàng hóa hàng trăm tấn mỗi ngày trong thời gian dịch diễn ra.

Vietjet cũng đã bắt đầu công tác tự phục vụ mặt đất tại cảng hàng không quốc tế Nội Bài (Hà Nội). Các hoạt động phục vụ mặt đất vốn lâu nay là độc quyền của các công ty dịch vụ tại các cảng hàng không, việc tự phục vụ sẽ giúp Vietjet chủ động trong các hoạt động khai thác, nâng cao chất lượng dịch vụ, đặc biệt góp phần giảm chi phí và tăng doanh thu phụ trợ tại sân bay (ancillary)...

Reuters: Vietjet đạt được thoả thuận trì hoãn các khoản vay mua máy bay từ 3-12 tháng - Ảnh 1.

Cổ phiếu VJC đã hồi phục gần 20% so với đáy

Reuters: Vietjet đạt được thoả thuận trì hoãn các khoản vay mua máy bay từ 3-12 tháng - Ảnh 4.

Châu Cao

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên