MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sáng nay diễn ra Hội nghị tín dụng bất động sản

08-02-2023 - 06:27 AM | Tài chính - ngân hàng

Sáng nay diễn ra Hội nghị tín dụng bất động sản

Theo giới phân tích, đây là cuộc họp rất quan trọng với doanh nghiệp cũng như toàn thị trường bất động sản.

Thông báo từ Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết, sáng nay ngày 8/2, từ 8h30, tại trụ sở NHNN sẽ diễn ra Hội nghị về công tác tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản. Cuộc họp có sự tham dự của nhiều bộ, ngành và doanh nghiệp, trong đó có hai đơn vị quan trọng là NHNN và Bộ Xây dựng.

Theo giới phân tích, đây là cuộc họp rất quan trọng với doanh nghiệp cũng như toàn thị trường bất động sản. Thông tin về hội nghị sẽ được chúng tôi tường thuật và cập nhật liên tục để quý độc giả tiện theo dõi.

Trước đó vào chiều ngày 6/2, NHNN đã tổ chức cuộc họp trù bị nội bộ để nghe báo cáo về tình hình vốn cho thị trường bất động sản. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo các Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Chính sách tiền tệ, cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng và Tổng giám đốc các tổ chức tín dụng…

Về phía Bộ Xây dựng cũng đã có cuộc họp trù bị để chuẩn bị cho cuộc họp ngày hôm nay.

Cuộc họp sáng ngày 8/2 diễn ra trong bối cảnh thị trường bất động sản đang gặp nhiều khó khăn, dòng vốn bị tắc nghẽn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính trong cuộc họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2023 tổ chức ngày 2/2 mới đây đã chỉ đạo các bộ ngành tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản, xác định đây là nút thắt cần giải quyết để tháo gỡ khó khăn cho nhiều lĩnh vực liên quan, như trái phiếu doanh nghiệp, và yêu cầu Tổ chức cuộc họp về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản trong tháng 2.

Trước đó, tại buổi gặp mặt nhân dịp đầu Xuân Quý Mão với Ngành Ngân hàng, Thủ tướng cũng đã chỉ đạo ngành ngân hàng rà soát, điều chỉnh chính sách phù hợp, tháo gỡ khó khăn về tín dụng, nợ xấu, trái phiếu doanh nghiệp, nhà ở xã hội và cho công nhân. Tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua. Thủ tướng nhấn mạnh: Tháo gỡ được những khó khăn của thị trường bất động sản sẽ góp phần tháo gỡ được nhiều vấn đề liên quan nợ xấu, trái phiếu doanh nghiệp và sở hữu chéo… Khó khăn là có, nhưng chúng ta không bó tay trước khó khăn, chọn điểm đột phá để thực hiện.

Nhóm PV

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên