MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau khi đóng cửa đại lý, Toyota Việt Nam dừng sản xuất xe vì COVID-19

30-03-2020 - 17:06 PM | Thị trường

Toyota Việt Nam thông báo tạm dừng hoạt động sản xuất tại Vĩnh Phúc, cùng mảng trưng bày, dịch vụ tại các đại lý ở Hà Nội theo khuyến cáo của Chính phủ.

Trong bối cảnh COVID-19 đang ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống, kinh tế và xã hội trong đó có ngành công nghiệp ô tô, Toyota Việt Nam đã quyết định điều chỉnh lại kế hoạch sản xuất để phù hợp với tình hình chung cùng khuyến cáo từ phía Chính phủ.

Cụ thể, sau khi đã tạm thời đóng cửa các phòng trưng bày và xưởng dịch vụ, Toyota Việt Nam đã tiếp tục tạm ngưng sản xuất ngay từ hôm nay 30/3 với thời gian hoạt động trở lại tùy thuộc vào tình hình dịch COVID-19 cùng nhu cầu thị trường, tình hình chuỗi cung ứng, tồn kho của các đại lý và quy định của Chính phủ.

Trước khi tạm thời đóng cửa nhà máy, Toyota Việt Nam cũng đã chủ động thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết như phun thuốc sát trùng toàn bộ khu vực công ty, cung cấp khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt, xây dựng các quy định nhằm hạn chế tối đa khả năng lây nhiễm.

Sau khi đóng cửa đại lý, Toyota Việt Nam dừng sản xuất xe vì COVID-19 - Ảnh 1.

Bên cạnh đó, các nhân viên của Toyota Việt Nam được khuyến khích duy trì việc cách ly xã hội, làm việc tại nhà, thực hiện vệ sinh tay và đường hô hấp thường xuyên và nếu có bất kỳ triệu chứng nghi ngờ sẽ ở nhà, thông báo tình trạng sức khỏe và tuân thủ hướng dẫn của Chính phủ.

Trước đó vào tháng 2 và tháng 3/2020, Toyota Việt Nam đã ủng hộ số tiền 10 tỷ đồng tới Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và 1,1 tỷ đồng cho tỉnh Vĩnh Phúc với mong muốn chung tay phòng chống dịch COVID-19.

Không chỉ tại Việt Nam, Toyota cũng đã tạm dừng hoạt động các nhà máy ở thị trường xe lớn nhất Đông Nam Á là Thái Lan trong tuần này. 3 nhà máy của họ sẽ ngưng sản xuất trong ít nhất 10 ngày trong bối cảnh dịch lan rộng đồng thời nhu cầu mua xe mới giảm (17% trong tháng 2).

Sau khi đóng cửa đại lý, Toyota Việt Nam dừng sản xuất xe vì COVID-19 - Ảnh 2.

Theo Quang Phong

Trí thức trẻ

Trở lên trên