TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sau nhiều lần gây tranh cãi về các nữ CEO xinh đẹp, Shark Phú cân nhắc từng lời: Hỏi rồi mới dám khen, cuối cùng vẫn chốt “nhìn em là anh thích đầu tư rồi”!

11-07-2021 - 09:10 AM | Doanh nghiệp

Sau nhiều lần gây tranh cãi về các nữ CEO xinh đẹp, Shark Phú cân nhắc từng lời: Hỏi rồi mới dám khen, cuối cùng vẫn chốt “nhìn em là anh thích đầu tư rồi”!

Trong màn gọi vốn của nữ nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân, Shark Phú tỏ ra rất cẩn trọng với lời nói của mình.

“Nhìn em là anh đã muốn đầu tư rồi” - chắc hẳn khán giả trung thành với Shark Tank Việt Nam đều không còn lạ với câu nói thương hiệu này của Shark Phú. Đây cũng chính là câu nói từng khiến vị “cá mập” đến từ Tập đoàn Sunhouse gặp không ít rắc rối và nhận về không ít chỉ trích.

Câu nói này lần đầu tiên được Shark Phú phát biểu trong màn gọi vốn của CEO Ohana - Cathy Thảo Trần trong Shark Tank Việt Nam mùa 2. Nhận xét về mô hình của startup, vị “cá mập” nhận định: “Nhìn em là anh thích đầu tư rồi, nhưng nhìn mô hình kinh doanh thì anh lại không muốn đầu tư. Mô hình kinh doanh này anh khẳng định luôn là thất bại, nhưng anh vẫn muốn đầu tư vào em".

Nhưng phải đến Shark Tank mùa 4, sóng gió mới ập đến khi Shark Phú đưa ra những lời nhận xét bị cho là không phù hợp trong màn gọi vốn của CEO Wiibike như: “Chắc là anh mải nhìn em rồi nên anh chẳng nhìn thấy gì khác biệt cả” hay “Em không cần giải thích gì thêm về bussiness (mô hình kinh doanh – PV). Với anh chỉ cần liếc mắt là biết bussiness nào rồi. Nên anh đã nói ngay từ đầu, anh không quan tâm đến bussiness, không quan tâm đến sản phẩm mà đang quan tâm đến mỗi em thôi”.

Sau nhiều lần gây tranh cãi về các nữ CEO xinh đẹp, Shark Phú cân nhắc từng lời: Hỏi rồi mới dám khen, cuối cùng vẫn chốt “nhìn em là anh thích đầu tư rồi”! - Ảnh 1.

Shark Phú từng vướng nhiều tranh cãi khi nhận xét về các nữ CEO.

Dù đã có nhiều lời bào chữa rằng đây chỉ là phương pháp “nhìn tướng" các founder vốn vẫn được Shark Phú thường xuyên nhắc đến nhưng những tranh cãi vẫn bùng nổ, nhiều người thậm chí còn cho rằng vị "cá mập" mang định kiến giới, quấy rối,...

Sau "biến căng" tốn nhiều giấy mực của báo chí, ông chủ Sunhouse tỏ ra cẩn trọng hơn trong lời nói, đặc biệt là khi đối diện các founder/CEO nữ. Trong video hậu trường màn gọi vốn của nghệ sĩ Cello Đinh Hoài Xuân, dù Shark Liên và Shark Bình đều công khai khen “xinh” nhưng Shark Phú chỉ biết cảm thán: “Chị nói xinh thì được chứ em nói xinh là căng đấy”.

Thay vào đó, “cá mập” Phú nhận xét nhẹ nhàng hơn, dù vẫn tập trung vào tướng mạo: “Lĩnh vực âm nhạc thì anh hơi kém nhưng mà nhìn tướng mạo em thì anh thấy rất là thu hút”. Chưa kể, Shark còn đặt một câu hỏi nhỏ như để rào trước đón sau: “Anh không biết là nếu là phụ nữ như em thì em thích được bọn anh khen là xinh đẹp hay quyết liệt, tháo vát hay thông minh? Trong con người em, anh thấy em toát lên một vẻ rất là thông minh, nhưng mô hình của em thì anh thấy rất mông lung”.

Tuy nhiên đến phút cuối, Shark Phú lại vô tình nhắc lại câu “cửa miệng”: “Nếu như em chỉ gọi vốn ở một vụ việc này thôi thì anh khuyên em nên tìm kiếm các cá nhân có thể hợp tác cùng. Chính vì lý do đó mà mặc dù nhìn em là anh rất thích đầu tư rồi nhưng mà anh quyết định không đầu tư”.

Dưới video này, nhiều khán giả cũng nhận sự thay đổi của Shark Phú và để lại bình luận:

- Shark hỏi kỹ mới dám khen vì dính biến thả thính từ những tập trước.

- Tội Shark Phú ghê. Mà cũng thấy tếu nữa.

- Tôi biết Shark Phú rất "có cảm tình" với chị này. Tôi là tôi cũng yêu cái nét dịu dàng của gái Huế.

- Shark phú đã rút kinh nghiệm rồi.

Theo Ngọc Diệp

Doanh nghiệp và tiếp thị

Từ Khóa:
Trở lên trên