MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sầu riêng "bao ăn" chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: "Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó!"

02-06-2020 - 09:35 AM | Thị trường

Những ngày qua, người dân không khó để bắt gặp những điểm bán sầu riêng mọc lên như "nấm sau mưa" ở vỉa hè các đường trên địa bàn TP. HCM với giá rất rẻ.

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 1.

Những điểm bán sầu riêng này chủ yếu là nhỏ lẻ từ vài trăm ký đến hơn 1 tấn, tuỳ địa điểm được chất dưới đất, trên bàn hay trên xe gác,… phía trước để bảng giá tạm bợ.

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 2.

Qua ghi nhận tại nhiều tuyến đường thấy giá sầu riêng đủ loại từ 40.000 – 70.000 đồng/kg, những chỗ nào bán vài quả nhỏ lẻ thì giá 80.000 đồng/kg do mua từ địa điểm lớn về bán lại.

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 3.

Đặc biệt hơn nữa, tất cả các điểm bán dọc đường này đều bán sầu riêng loại đắt tiền nhất hiện nay là Ri6 hạt lép cơm vàng. Người bán cho biết loại này thường được xuất khẩu chứ ít khi bán trong nước.

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 4.

"Năm nay do dịch bệnh nên loại sầu riêng Ri6 này khó xuất khẩu, hàng bị tồn lại quá nhiều đẩy về các chợ đầu mối nên các tiểu thương nhỏ lẻ mua về ra dọc đường bán. Mặt khác, sầu riêng loại này chủ yếu được trồng từ miền Tây nhưng do hạn mặn, gặp khó khăn đầu ra nên người dân mới mang lên TP. HCM bán được đồng nào hay đồng đó", chủ xe ba gác sầu riêng gần ngã ba Phạm Văn Đồng – Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức) chia sẻ.

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 5.

Theo người này, nếu quả sầu riêng chín sớm và nứt vỏ thì bán 50.000 đồng/kg, còn những quả nào còn để được vài ngày nữa thì giá 60.000 đồng. Sầu riêng này có hạt lép, dày cơm nên người bán thường trấn an khách mua rằng: "bao ăn".

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 6.

Dọc đường Phạm Văn Đồng hướng từ quận Bình Thạnh về quận Thủ Đức có rất nhiều điểm bán sầu riêng với đủ nguồn gốc từ miền Tây, Lâm Đồng đến Đồng Nai,… Tuy nhiên giá cả đều tương đương nhau, không chênh lệch nhiều.

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 7.

Cũng trên đường Phạm Văn Đồng, một xe tải chở khoảng 1 tấn sầu riêng đang bày bán và thu hút khá nhiều khách mua. Người bán cho biết, tới tận vườn ở Long Khánh (Đồng Nai) thu mua rồi chở lên TP. HCM bán chừng 3 ngày là hết. Đặc biệt, điểm này bán sầu riêng "bao ăn, bao đổi" luôn cho khách hàng yên tâm.

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 8.

Theo người này, năm nay sầu riêng được mùa nhưng giá rẻ nên thương lái có thể tới tận vườn thu mua rồi chở lên TP. HCM bán, vì vậy có chỗ sầu riêng được chất như núi ngày qua ngày với giá "siêu rẻ".

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 9.

Anh Kim Đông (quận Thủ Đức) chia sẻ: "Chỉ cần bỏ ra 100.000 đồng là có một quả sầu riêng ngon để thưởng thức. Sầu riêng ngoài đường và siêu thị giá cũng không chênh lệnh nhiều đâu nên người mua thoải mái lựa chọn".

Sầu riêng bao ăn chất đống khắp vỉa hè Sài Gòn với giá siêu rẻ chỉ 50.000 đồng/kg: Gặp hạn mặn nên bán được đồng nào hay đồng đó! - Ảnh 10.

Trong khi đó, tại một điểm bán ở quận Gò Vấp cũng chất hàng trăm kg sầu riêng với giá cao nhất chỉ 70.000 đồng/kg.

Theo Tứ Quý

Tổ Quốc

Trở lên trên