MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sau tuổi 35, phụ nữ cần từ bỏ những thói quen xấu này, vì nó liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe và tuổi thọ của bạn

21-03-2021 - 08:38 AM | Sống

Sau tuổi 35, phụ nữ cần từ bỏ những thói quen xấu này, vì nó liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe và tuổi thọ của bạn

Sau 35 tuổi, cơ thể đang trong quá trình lão hóa, vì vậy bạn cần bỏ ngay các thói quen xấu này.

Người Trung Quốc có câu: "Chân lạnh không phải do rét một ngày, bệnh tật không đến một sớm một chiều mà ảnh hưởng bởi những thói quen xấu lâu ngày".

Sau 35 tuổi, cơ thể đang trong quá trình lão hóa nhanh khiến con người già đi nhanh chóng, đồng thời nhiều chức năng bắt đầu suy giảm, gây bệnh tiềm ẩn. Vì vậy trong giai đoạn này, bạn càng nhanh từ bỏ các thói quen xấu càng tốt để ngăn ngừa lão hóa và tránh các bệnh nguy hiểm xuất hiện.

Sau tuổi 35, phụ nữ cần từ bỏ những thói quen xấu này, vì nó liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe và tuổi thọ của bạn - Ảnh 1.

Sau 35 tuổi, hãy bỏ những thói quen xấu này!

1. Bỏ đồ uống lạnh

Lá lách và dạ dày của chúng ta "thích" ấm và "sợ" lạnh. Khi gặp lạnh, các mạch máu dạ dày sẽ co lại dễ gây đau bụng hoặc rối loạn tiêu hóa, thường xuyên bị kích ứng như vậy rất dễ dẫn đến viêm dạ dày mãn tính.

Hơn nữa, đồ uống nhiều đá cũng là đồ ăn nhiều đường, nhiều calo, uống thường xuyên dễ dẫn đến đường huyết và lipid máu cao, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch , mạch máu não.

2. Từ bỏ hút thuốc

Bạn có biết? Theo Cancer, một điếu thuốc lá có thể tạo ra ít nhất 7000 chất hóa học, trong đó có ít 60 chất được xếp vào loại gây ung thư.

Hút thuốc lá không chỉ gây hại cho phổi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe tim mạch của chúng ta. Một nghiên cứu khảo sát chỉ ra rằng sau 40 tuổi, tác hại của thuốc lá với cơ thể sẽ tăng cao, bởi sau độ tuổi này, nhiều nội tạng của cơ thể bắt đầu lão hóa, giảm khả năng bảo vệ cơ thể khỏi các tác nhân gây hại.

3. Bỏ chế độ ăn nhiều muối

Tạp chí The Lancet danh giá từng công bố một báo cáo nghiên cứu về thói quen ăn mặn, cho biết: Lượng muối trung bình hàng ngày của người Trung Quốc là khoảng 12,5 gam, cao hơn nhiều so với lượng muối trung bình hàng ngày ở hầu hết các quốc gia.

Chế độ ăn nhiều muối không chỉ liên quan đến huyết áp cao mà còn gây bệnh tim mạch. Với phụ nữ, muối còn là thủ phạm phá hủy collagen trong da - khiến da chảy xệ, già nua.

Ngược lại, nhờ thực hiện chế độ ăn ít muối mà người dân ở tỉnh Nagano, Nhật Bản, tuổi thọ trung bình của nam giới đã tăng 3 năm trong 10 năm và tuổi thọ trung bình của phụ nữ tăng 3,5.

4. Bỏ chế độ ăn nhiều đường

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã điều tra nguyên nhân tử vong của dân số 23 quốc gia, và kết luận rằng nghiện đường có hại hơn hút thuốc lá!

Cuộc khảo sát cũng cho thấy những người lâu nay nghiện thực phẩm nhiều đường có tuổi thọ trung bình ngắn hơn những người ăn bình thường từ 10 đến 20 năm.

Sau tuổi 35, phụ nữ cần từ bỏ những thói quen xấu này, vì nó liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe và tuổi thọ của bạn - Ảnh 2.

Mặc dù nạp quá nhiều đường sẽ không trực tiếp dẫn đến bệnh tiểu đường nhưng lâu ngày nó sẽ khiến người bệnh rơi vào tình trạng đường huyết cao và gây ra gánh nặng lớn cho hệ thống tuyến tụy của chúng ta, một khi tuyến tụy mệt mỏi và không thể tiết ra insulin thì sẽ gây ra bệnh tiểu đường.

Ngoài ra, chế độ ăn nhiều đường là một trong những nguyên nhân gây béo phì, xơ cứng động mạch, loãng xương, làm làn da nhăn nheo, chảy xệ... vì vậy sau tuổi 35 phụ nữ nên giảm ăn đường.

5. Bỏ thói quen ăn nóng

Nhiều người cho rằng phải ăn đồ nóng thì mới nhận đủ dinh dưỡng từ thực phẩm, thông tin này chưa rõ thực hư ra sao nhưng trước hết, đồ nóng chắc chắn gây hại cho thực quản.

Sau tuổi 35, phụ nữ cần từ bỏ những thói quen xấu này, vì nó liên quan đến sắc đẹp, sức khỏe và tuổi thọ của bạn - Ảnh 3.

Theo một cuộc điều tra của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), những người uống đồ uống nóng, rất nóng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư thực quản. Nghiên cứu của cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế (IARC), đã phân loại đồ uống nóng là "chất có thể gây ung thư cho con người".

Đồ ăn nóng trên 60 độ có thể gây tổn thương họng miệng hoặc các tế bào thực quản. Cuối cùng sản sinh tế bào ác tính.

(Nguồn: QQ, The Paper, Aboluowang)


Theo Đậu Đậu

Nhịp Sống Việt

Trở lên trên