TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sawaco miễn tiền nước 3 tháng cho hộ nghèo và các khu cách ly tập trung

01-04-2020 - 14:53 PM | Thị trường

Sawaco miễn tiền nước 3 tháng cho hộ nghèo và các khu cách ly tập trung
Ảnh minh họa.

Tổng công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) cho biết sẽ không thu tiền nước của các hộ dân khó khăn và các khu cách ly trong 3 tháng.

Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn (Sawaco) vừa có thông báo sẽ thực hiện miễn tiền sử dụng nước cho các hộ nghèo, cận nghèo và các khu cách ly tập trung phòng dịch Covid-19 trong 3  tháng.

Theo đó, tiền nước sẽ được miễn từ tháng 4 đến tháng 6/2020. Riêng khu cách ly trên địa bàn huyện Củ Chi không được áp dụng do khu vực này đang được Công ty Cổ phần Hạ tầng nước Sài Gòn cung cấp nước.

Trước đó, Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN) đã ban hành nghị quyết số 36-NQ/ĐU ngày 30/3/2020 trong đó có nội dung đề xuất báo cáo Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương, Bộ Tài chính, Uỷ ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp xem xét miễn/giảm giá điện cho một số đối tượng khách hàng trong giai đoạn đại dịch COVID-19.

Theo đó EVN đề xuất hỗ trợ 100% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa và khu cách ly tập trung phòng chống dịch COVID-19. Đồng thời EVN cũng đề xuất hỗ trợ 50% tiền điện đối với các cơ sở khám chữa bệnh thực hiện khám, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân nghi nhiễm hoặc nhiễm COVID-19.

Về thời hạn áp dụng chính sách hỗ trợ tiền điện đối với các đối tượng khách hàng như trên, EVN đề xuất thời hạn áp dụng là các kỳ hóa đơn tiền điện của các tháng 4, 5, 6 năm 2020.

Sawaco miễn tiền nước 3 tháng cho hộ nghèo và các khu cách ly tập trung - Ảnh 1.

Quỳnh Anh

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên