MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sếp Volkswagen bất ngờ bị ném bánh tại đại hội cổ đông vì lý do lãng xẹt

13-05-2023 - 08:24 AM | Thị trường

Nguyên nhân của hành động này là vì nhiều người cho rằng Volkswagen đang tạo ra lợi nhuận đáng kể từ các mẫu xe gây hại cho môi trường.

Sếp Volkswagen bất ngờ bị ném bánh tại đại hội cổ đông vì lý do lãng xẹt - Ảnh 1.

Đại hội đồng cổ đông thường niên của Tập đoàn Volkswagen đã bị gián đoạn bởi những người biểu tình cố gây cản trở giao thông trước sự kiện tại Berlin. Một số nhà hoạt động xã hội phàn nàn về hồ sơ môi trường của Volkswagen, trong khi số khác nghi ngờ việc sử dụng lao động cưỡng bức tại nhà máy đặt ở Trung Quốc.

Theo hãng tin Bloomberg, khoảng chục người biểu tình bên ngoài sự kiện đã chặn lối vào địa điểm họp, cho rằng VW phải chịu trách nhiệm về "các quyết định gây hại cho khí hậu". Năm 2021, Volkswagen từng bị kiện ở Đức vì thiếu nỗ lực chống biến đổi khí hậu.

Những người phản đối lập luận rằng Volkswagen, một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất toàn cầu, tạo ra lợi nhuận đáng kể từ các mẫu xe gây hại cho môi trường. Công ty cũng liên quan đến vụ bê bối Dieselgate, khi bị phát hiện gian lận trong các bài kiểm tra khí thải và góp phần rút ngắn tuổi thọ của con người trên toàn cầu.

Sếp Volkswagen bất ngờ bị ném bánh tại đại hội cổ đông vì lý do lãng xẹt - Ảnh 2.

Trong cuộc họp, những người biểu tình đã chuyển hướng tập trung vào vấn đề lao động. Một trong số họ đã bất ngờ ném bánh vào Hans Dieter Potsch, chủ tịch hội đồng quản trị của Porsche SE kiêm chủ tịch ban kiểm soát của Volkswagen. Tuy nhiên, ông Potsch đã nhanh chóng né được chiếc bánh.

Nhà sản xuất ô tô đã nhiều lần phủ nhận rằng nhà máy của họ sử dụng lao động cưỡng bức, nhưng vẫn tiếp tục đối mặt với những lời chỉ trích.

Các cổ đông lớn của công ty, như Deka Investment và Union Investment, đã kêu gọi VW thực hiện kiểm toán độc lập đối với nhà máy và các nhà cung cấp trong khu vực nói trên, để đảm bảo rằng không có bộ phận nào của xe được sản xuất bằng lao động cưỡng bức.

Bên cạnh sự phản đối, VW cũng phải đối mặt với sự chỉ trích tại cuộc họp thường niên của mình, khi các nhà đầu tư bày tỏ lo ngại về doanh số bán hàng sụt giảm của công ty ở Trung Quốc, những mối đe dọa từ Tesla và sự thất bại của Cariad - công ty phần mềm của Volkswagen.

Họ cũng thể hiện sự nghi ngại về CEO Oliver Blume và khả năng quản lý cả VW và Porsche của ông. Volkswagen cho biết công ty hoan nghênh các ý kiến phê bình này, và cho biết rằng đang nỗ lực để giải quyết các mối nquan tâm của cổ đông.

Tham khảo: Carscoops

Khánh Vy

Nhịp sống thị trường

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên