MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

SHB đã đáp ứng đầy đủ điều kiện chuyển niêm yết trên HoSE

21-04-2021 - 14:49 PM | Tài chính - ngân hàng

SHB đã đáp ứng đầy đủ điều kiện chuyển niêm yết trên HoSE

SHB vừa cho biết đã nhận được công văn chấp thuận nguyên tắc việc niêm yết cổ phiếu SHB trên sàn HoSE. Trước đó, NHNN và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã chấp thuận việc ngân hàng này tăng vốn điều lệ thông qua chi trả cổ tức bằng cổ phiếu năm 2019.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB) cho biết, ngay trước thềm đại hội cổ đông, ngân hàng này đã nhận được công văn của Sở giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) về việc hồ sơ của SHB đã đáp ứng điều kiện theo Quy chế niêm yết chứng khoán của HoSE. 

Việc tổ chức giao dịch chính thức đối với cổ phiếu của ngân hàng trên sàn HoSE sẽ được thực hiện sau khi vấn đề hạ tầng công nghệ được xử lý.

Trước đó SHB cũng đã được NHNN chấp thuận tăng vốn điều lệ từ chia cổ tức năm 2019 với tỷ lệ 10% bằng cổ phiếu và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã có văn bản chấp thuận phát hành cổ phiếu để trả cổ tức của SHB. 

Ngay sau ĐHĐCĐ, SHB sẽ thực hiện chốt danh sách cổ đông nhận cổ tức và thực hiện thủ tục chia cổ tức theo quy định. Dự kiến thời gian thực hiện trong tháng 5/2021. Sau khi hoàn thành việc chi trả cổ tức, vốn điều lệ của SHB sẽ tăng lên mức hơn 19.260 tỷ đồng.

Trong tài liệu ĐHĐCĐ đã công bố, SHB trình Đại hội thông qua kế hoạch chi trả cổ tức năm 2020 với tỷ lệ 10,5%. Kế hoạch chi trả cổ tức của SHB năm 2021 dự kiến là 15% (sẽ chia trong năm 2022).

H. Kim

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên