TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ "người lạ" nhìn vào mà ấm lòng

03-06-2021 - 09:26 AM | Sống

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ "người lạ" nhìn vào mà ấm lòng

Sinh viên TP.HCM đã có những hành động siêu dễ thương dành cho người bạn cùng trường với mình.

Thời gian qua, nhiều trường đại học ở TP.HCM đã trưng dụng ký túc xá thành các khu cách ly dự phòng cho những trường hợp tiếp xúc gần với người nhiễm Covid-19. Một trong số đó có trường ĐH Quốc gia TP.HCM, nơi đã trưng dụng 7 ký túc xá trong khuôn viên trường.

Sau khi biết tin, các bạn sinh viên đã nhanh chóng di chuyển đồ đạc của mình ra khỏi ký túc xá. Tuy nhiên do thời gian thông báo khá gấp nên đã có một số bạn chưa kịp kiếm nhà trọ mới để ở.

Thấu hiểu được tình hình của các bạn cùng trường, một số sinh viên đã sẵn sàng chia sẻ phòng ở, cho sinh viên gửi đồ miễn phí hay tình nguyện đến chở hộ đồ trong trường hợp chưa kịp chuyển... Dù chỉ là hành động nhỏ song nhưng sinh viên nào nhìn vào cũng cảm thấy ấm lòng, nhờ vậy công việc nhượng lại ký túc xá diễn ra thuận lợi hơn.

Rất nhiều mẩu tin share nhà với các bạn sinh viên trường ĐH Quốc gia TP.HCM khi phải nhường chỗ thành khu cách ly.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 1.

Sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ không trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo mới.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 2.

Không chỉ sinh viên mà những chủ kinh doanh đang tạm thời đóng cửa cũng sẵn sàng giúp đỡ.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 3.

Không chỉ hỗ trợ nơi ở, nhiều bạn trẻ cũng giúp gửi đồ miễn phí, tìm nơi thuê trọ hộ.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 4.

Trong thời kỳ dịch bệnh khó khăn, sinh viên đi tìm nhà vô cùng khó. Những hành động đã giúp đỡ được rất nhiều bạn trẻ tránh khỏi cảnh không có nơi ở.

Được biết, chỉ những sinh viên có hộ khẩu vùng dịch thì mới được ở lại trong KTX ĐH Quốc gia TP.HCM. Sinh viên khi được duyệt ở lại sẽ phải tuân thủ nhiều quy định nghiêm ngặt như:

- Thời gian mở - đóng cổng ký túc xá từ ngày 31-5: 6h - 21h.

- Sinh viên được ra, vào ký túc xá không quá 2 lần/ngày; trường hợp ra ngoài quá 21h (hoặc qua đêm) sẽ không được quay trở lại ký túc xá cho đến khi có thông báo của trung tâm.

- Sinh viên hạn chế đi ra ngoài khi không có việc cần thiết, thực hiện nghiêm túc thời gian ra vào cổng.

- Không tụ tập quá 10 người tại tầng trệt, sảnh các tòa nhà, khuôn viên và giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, không đến các phòng ở của sinh viên khác hoặc tòa nhà khác.

- Nghiêm túc thực hiện quy định "5K" của Bộ Y tế và tuân thủ sự sắp xếp lại chỗ ở của ký túc xá trong trường hợp cần thiết.

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 5.
Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 6.
Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 7.
Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 8.

Nguồn: Bông

Sinh viên TP.HCM không có chỗ ở do phải nhượng lại ký túc xá thành khu cách ly, hàng loạt hành động từ người lạ nhìn vào mà ấm lòng - Ảnh 9.

Theo Vân Trang

Tổ quốc

Trở lên trên