TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sở GD-ĐT TP HCM kiến nghị nghỉ học hết tháng 3, dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7

18-02-2020 - 08:34 AM | Thời sự

Sở GD-ĐT TP HCM kiến nghị nghỉ học hết tháng 3, dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7

Ngày 17-2, Sở GD-ĐT TP HCM đã trình Thường trực UBND TP dự thảo cho học sinh, sinh viên, học viên toàn TP nghỉ đến hết tháng 3 và dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.

Căn cứ tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, tiềm ẩn nhiều nguy cơ và không có dấu hiệu ổn định trong thời gian sắp đến, Sở GD-ĐT kiến nghị cho nghỉ học đến hết tháng 3 và điều chỉnh kế hoạch thời gian năm học 2019-2020.

 Sở GD-ĐT TP HCM kiến nghị nghỉ học hết tháng 3, dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7  - Ảnh 1.

Nhân viên lau chùi bàn ghế bằng dung dịch sát khuẩn

Theo dự thảo đề xuất của Sở GD-ĐT, UBND TP HCM kinh kiến nghị Chính phủ, Bộ GD-ĐT và Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội để chỉ đạo thống nhất cho học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp được nghỉ học đến hết tháng 3. Tiếp tục học kỳ II từ tháng 4 đến tháng 7, dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7.

Dự thảo được đưa ra nhằm giúp các đơn vị, cơ sở giáo dục chủ động trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học và có sự đồng bộ về thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020, chuẩn bị cho năm học 2020-2021 trong cả nước.

Đồng thời, giúp học sinh và phụ huynh an tâm, chủ động sắp xếp công việc, sinh hoạt, học tập của gia đình và cá nhân. Trước đó, UBND TP đã đồng ý cho học sinh toàn TP nghỉ học đến cuối tháng 2, nhiều phụ huynh bày tỏ ý kiến đồng tình, ủng hộ quyết định này của lãnh đạo TP.

 Sở GD-ĐT TP HCM kiến nghị nghỉ học hết tháng 3, dời kỳ thi THPT quốc gia đến cuối tháng 7  - Ảnh 2.

Theo Nguyễn Thuận

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên