TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Số lượng doanh nghiệp lên sàn UPCoM sắp chạm ngưỡng 400

Số lượng doanh nghiệp lên sàn UPCoM sắp chạm ngưỡng 400

Việc các doanh nghiệp đăng ký giao dịch cổ phiếu trên UPCoM xuất phát từ thực tế quy định pháp lý và chỉ đạo của Chính phủ gắn chặt trách nhiệm của doanh nghiệp đại chúng với việc đưa cổ phiếu lên sàn.

Trong thời gian qua, hàng loạt các cổ phiếu mới đã chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM. Tính đến thời điểm này, sàn UPCoM có 388 cổ phiếu đang được giao dịch. Trong khi đó, số lượng cổ phiếu niêm yết trên Sở GDCK TP. HCM là 320, còn số lượng cổ phiếu niêm yết trên Sở GDCK Hà Nội là 375.

Không chỉ tăng về số lượng, UPCoM cũng ghi nhận sự gia tăng về chất lượng khi ngày càng có nhiều doanh nghiệp lớn, vốn hóa nghìn tỷ lên sàn như Masan Resources (MSR), May Việt Tiến (VGG), Gelex (GEX), Viglacera (VGC), Vissan (VSN) hay mới nhất là Habeco (BHN), TCT Cảng hàng không Việt Nam (ACV)...

Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội cho biết, trước “làn sóng” DN đưa cổ phiếu lên UPCoM, cơ quan này đang và sẽ phối hợp với các đơn vị thuộc Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các công ty chứng khoán tổ chức tuyên truyền, quảng bá về mục tiêu hoạt động và các lợi ích khi tham gia thị trường UPCoM.

Cùng với đó, cũng sẽ chú trọng công tác tuyên truyền cho nhà đầu tư về lợi ích khi tham gia thị trường UPCoM và bản chất thị trường UPCoM, các quy định giao dịch trên UPCoM để nhà đầu tư hiểu và chấp nhận mức độ rủi ro nhất định khi tham gia giao dịch trên thị trường chứng khoán nói chung và UPCoM nói riêng.

Tiến Phương

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên