MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sốc với loạt ảnh hiện tại ở New York hoa lệ: Khói cam ô nhiễm dày đặc bao trùm toàn thành phố

09-06-2023 - 01:00 AM | Sống

Ảnh hưởng của nhiều vụ cháy rừng cách New York hơn 400 km đã khiến cả thành phố này chìm trong biển khói cam ô nhiễm.

Trang New York Times mới đây cho biết, kể từ ngày 6/6, khói từ khoảng 250 đám cháy rừng diện rộng tại Canada đã lan sang Mỹ và bao phủ gần như toàn bộ thành phố New York, tạo thành một thành khung cảnh u ám đáng lo ngại.

Sự cố này đã buộc chính quyền New York phải hoãn nhiều chuyến bay cũng như các sự kiện công cộng tập trung đông người do lo ngại về chất lượng không khí có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người dân.

Sốc với loạt ảnh hiện tại ở New York hoa lệ: Khói cam ô nhiễm dày đặc bao trùm toàn thành phố, tạo nên khung cảnh hậu tận thế đáng báo động - Ảnh 1.

Toàn bộ thành phố New York chìm trong khói cam dày đặc

Cũng theo New York Times, vào chiều 7/6, một phần bán đảo Manhattan, khu vực tập trung đông đúc dân cư của thành phố, đã chìm trong những làn khói cam dày đặc và khiến cho tầm nhìn bị hạn chế rất nhiều trong cả 5 quận và nhiều khu vực lân cận.

Để đối phó với tình hình này, nhiều đèn pha ô tô đã được bật vào giữa trưa để đảm bảo an toàn khi di chuyển trên đường. Đèn đường cũng như đèn chiếu sáng công cộng cũng tự động được bật sáng vào khoảng thời gian 2 giờ chiều.

Bên cạnh việc hạn chế tầm nhìn, làn khói cam dày đặc cũng phần nào gây cảm giác cay mắt cho người dân. Đồng thời, nó cũng khiến chất lượng không khí tại thành phố New York được đặt ở mức cảnh báo cao nhất khi đạt mức 405ppm vào chiều 07/6.

Sốc với loạt ảnh hiện tại ở New York hoa lệ: Khói cam ô nhiễm dày đặc bao trùm toàn thành phố, tạo nên khung cảnh hậu tận thế đáng báo động - Ảnh 2.

Khung cảnh chưa từng thấy tại Quảng trường thời đại

Sốc với loạt ảnh hiện tại ở New York hoa lệ: Khói cam ô nhiễm dày đặc bao trùm toàn thành phố, tạo nên khung cảnh hậu tận thế đáng báo động - Ảnh 3.

Làn khói mờ ảo che khuất mặt trời và khiến người dân gặp nhiều khó khăn

Sốc với loạt ảnh hiện tại ở New York hoa lệ: Khói cam ô nhiễm dày đặc bao trùm toàn thành phố, tạo nên khung cảnh hậu tận thế đáng báo động - Ảnh 4.

Tượng Nữ thần Tự do, biểu tượng của thành phố cũng bị che khuất bởi khói mù

Sốc với loạt ảnh hiện tại ở New York hoa lệ: Khói cam ô nhiễm dày đặc bao trùm toàn thành phố, tạo nên khung cảnh hậu tận thế đáng báo động - Ảnh 5.

Người dân được cảnh báo về điều kiện chất lượng không khí kém có thể gây nguy hại đến sức khỏe

wildfire_smoke_nyc_15

Sốc với loạt ảnh hiện tại ở New York hoa lệ: Khói cam ô nhiễm dày đặc bao trùm toàn thành phố, tạo nên khung cảnh hậu tận thế đáng báo động - Ảnh 6.

Người dân đeo khẩu trang tránh không khí ô nhiễm

GettyImages-1258511220

6480d53b2300003b0053720b

Sốc với loạt ảnh hiện tại ở New York hoa lệ: Khói cam ô nhiễm dày đặc bao trùm toàn thành phố, tạo nên khung cảnh hậu tận thế đáng báo động - Ảnh 7.

Toàn thành phố là một màu cam tựa như khung cảnh trong phim kinh dị về hậu tận thế

Nguồn: NY Times, Insider

Theo Thanh Tâm

Trí thức trẻ

Trở lên trên