MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Sự kiện:

Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang

 • Trao giải cuộc thi viết Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang

  Trao giải cuộc thi viết Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang

  Ngày 18/11 tại Hà Nội, Kênh thông tin kinh tế tài chính CafeF đã phối hợp cùng Báo điện tử Trí thức trẻ tổ chức Lễ trao giải cuộc thi viết “Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang” cho các tác giả đoạt giải.

 • Thông báo Giải thưởng cuộc thi viết “Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang”

  Thông báo Giải thưởng cuộc thi viết “Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang”

  Qua hơn 2 tháng nhận bài viết và chấm thi, Ban tổ chức cuộc thi viết “Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang” do Báo điện tử Trí thức trẻ và Kênh thông tin tài chính CafeF tổ chức đã chọn ra các tác phẩm xuất sắc nhất.

 • 20 tác phẩm lọt vào vòng chung kết cuộc Thi viết “Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang”

  20 tác phẩm lọt vào vòng chung kết cuộc Thi viết “Nghề Tài chính Ngân hàng: Thử thách và Vinh quang”

  Ngoài 20 tác phẩm được chọn lựa để xét các giải thưởng Đặc biệt, Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích (tổng cộng 13 giải), Ban tổ chức cũng sẽ có thêm các giải thưởng phụ được chọn ra từ hơn 500 bài dự thi đã gửi tới (không phân biệt bài viết được đăng hay không).

 • Từ hình ảnh ngày hội từ thiện, tôi quyết tâm theo đuổi nghề ngân hàng và vinh quang đã đến sau những nỗ lực không ngừng nghỉ

  Từ hình ảnh ngày hội từ thiện, tôi quyết tâm theo đuổi nghề ngân hàng và vinh quang đã đến sau những nỗ lực không ngừng nghỉ

  Đến được với nghề Ngân hàng đối với tôi là một cơ duyên, nhưng trụ lại và phát triển qua bao năm tháng cũng được xem là ‘có nợ’. Khi chia sẻ bài viết này đối với tôi là một sự tâm tình, trải nghiệm và là những bài học mà tôi rút qua những sai lầm. Tôi luôn cố gắng để đối diện với những sai lầm trong quá khứ để ngày hôm nay hay ngày mai bản thân tôi được tốt hơn. Nhưng đều đó thật không dễ trong mọi hoàn cảnh.

 • Sinh viên “khởi nghiệp” ngân hàng

  Sinh viên “khởi nghiệp” ngân hàng

  Vào nghề ngân hàng, tôi biết đến "cò" để vượt qua chỉ tiêu thử việc. Sau khi vào làm việc chính thức, tôi vẫn dùng đến "cò"...

 • Mấy ai làm Ngân hàng mà hiểu được B68 là gì?

  Mấy ai làm Ngân hàng mà hiểu được B68 là gì?

  Tôi lại nhớ cuộc gặp gần đây nhất, cách đây mấy năm mà tôi được đi cùng cha tôi, được gặp gỡ các bác, các chú - những cán bộ chủ chốt của ngành ngân hàng trong thời chiến, được nghe những câu chuyện thật cảm động.

 • Nghề marketing ngân hàng - tâm tình của người trong cuộc

  Nghề marketing ngân hàng - tâm tình của người trong cuộc

  Phần lớn bạn bè và các đồng nghiệp cũ khi nghe tôi báo tin sẽ vào làm tại ngân hàng đều khuyên tôi nên cân nhắc thật kỹ vì chuyên ngành tôi học và kinh nghiệm làm việc đều không có liên quan đến ngân hàng. Tuy nhiên tôi vẫn quyết định bước vào “một cuộc chơi mới” và như một định mệnh, nghề ngân hàng đã níu giữ tôi đến nay tròn 15 năm!

 • Nghề tín dụng – khách hàng có là “thượng đế”?

  Nghề tín dụng – khách hàng có là “thượng đế”?

  Khách hàng, người mang lại doanh số, người trả lương cho chúng ta, người mang đến cho sale tín dụng thử thách và cả vinh quang.

 • Nếu không có một tấm lòng thì đừng làm nghề xử lý nợ

  Nếu không có một tấm lòng thì đừng làm nghề xử lý nợ

  Một chuyên viên xử lý nợ không có “tấm lòng” thì chỉ biết một mục đích duy nhất là thu nợ càng nhanh càng tốt nên tìm mọi cách gây áp lực, thâm chí to tiếng dọa nạt, rồi nhìn khách nợ như tội phạm, thiếu khách quan mà không cần tìm hiểu, hỏi han chia sẻ, động viên họ, rồi dần dần mới tìm phương án xử lý nợ tốt nhất cho họ và ngân hàng.

 • Phụ nữ ngân hàng và 4 chữ “lắm”

  Phụ nữ ngân hàng và 4 chữ “lắm”

  Với kinh nghiệm gần chục năm trong nghề Ngân hàng, Tôi không dám nói mình đã giỏi và hiểu biết hết tất cả nhưng Tôi khẳng định với các bạn trẻ rằng các bạn cần tạo nên thương hiệu của bản thân để có được một công việc tốt, ổn định cuộc sống, và được cống hiến thỏa sức niềm đam mê tuổi trẻ của mình.

Trở lên trên