MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>
Sự kiện:

Sống cùng đam mê

Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương và khát khao thay đổi nhận thức về sức khỏe tâm thần tại Việt Nam: 'Bạn không thể giúp người trầm cảm khỏi bệnh bằng cách khuyên họ bớt trầm cảm đi'

Tiến sĩ Hà Thị Thanh Hương và khát khao thay đổi nhận thức về sức khỏe tâm thần tại Việt Nam: 'Bạn không thể giúp người trầm cảm khỏi bệnh bằng cách khuyên họ bớt trầm cảm đi'

Từ trải nghiệm cùng người thân khám chữa bệnh trầm cảm, tiến sĩ Thanh Hương đã quyết tâm theo đuổi nghiên cứu khoa học ngành Thần kinh học để thay đổi thực trạng và nhận thức về chăm sóc sức khỏe tâm thần tại Việt Nam

PGS. TS. được giải Nhà khoa học nữ xuất sắc 2022: “Mình phải là người dùng thuốc trước, tin vào tác dụng thì mới thuyết phục được người ta”

PGS. TS. được giải Nhà khoa học nữ xuất sắc 2022: “Mình phải là người dùng thuốc trước, tin vào tác dụng thì mới thuyết phục được người ta”

Đảm nhận vị trí Trưởng phòng Hóa dược, Viện Hóa học các hợp chất thiên nhiên của Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, PGS. TS. Lê Minh Hà vẫn luôn xác định: “Làm khoa học là làm cả đời”. Chính vì thế, dù vẫn biết hành trình nghiên cứu luôn vất vả, cần nhiều hy sinh, PGS. Hà cũng chưa từng nghĩ đến việc “bẻ lái” sang hướng khác.

23 tuổi trở thành bếp trưởng fine dining: 7 năm khổ luyện để nhận ra "Mỗi món ăn phải là bữa tiệc cho mọi giác quan!"

23 tuổi trở thành bếp trưởng fine dining: 7 năm khổ luyện để nhận ra "Mỗi món ăn phải là bữa tiệc cho mọi giác quan!"

"Khởi điểm chỉ là một nhân viên phục vụ trong nhà hàng, mới tốt nghiệp cấp 2, chẳng có chuyên môn hay bằng cấp, thú thật tôi còn chẳng nghĩ đến tương lai. Nếu không có bước ngoặt từ ngày lên Hà Nội, chắc tôi chẳng thể đứng ở cương vị bếp trưởng, vận hành cả một khu vực dining như thế này" - Bếp trưởng Trần Hậu nhớ lại hành trình dài đã qua.

CEO Jungle Boss – người phát hiện ra hố sụt Kong: ‘Làm du lịch mạo hiểm phải có đam mê bởi đôi khi đánh đổi cả tính mạng’

CEO Jungle Boss – người phát hiện ra hố sụt Kong: ‘Làm du lịch mạo hiểm phải có đam mê bởi đôi khi đánh đổi cả tính mạng’

Ở thời điểm bắt đầu, Lê Lưu Dũng thành lập công ty nhưng không có bất kì một nhân viên nào. Anh làm việc đến gần 20 tiếng/ngày trong suốt 1 năm đầu. Song đối với anh làm du lịch mạo hiểm là làm với đam mê của chính mình nên dường như không có mệt mỏi.

Cô gái chuyên săn vàng của Wushu - Dương Thúy Vi: Sẹo với VĐV giống như “muỗi đốt inox”, rất là bình thường!

Cô gái chuyên săn vàng của Wushu - Dương Thúy Vi: Sẹo với VĐV giống như “muỗi đốt inox”, rất là bình thường!

“Tập Wushu từ lúc mới lên 7, đã có lúc tôi cảm nhận rằng quãng thời gian tập luyện lặp đi lặp lại quá nhiều. Nhưng đến giờ, khi ở tuổi 29, tôi vẫn theo đuổi wushu. Vì chỉ cần dừng lại là thất bại”, VĐV Dương Thúy Vi nói về tình yêu với bộ môn võ thuật đã đem lại nhiều HCV cho cô và thể thao Việt Nam.

Từ quản lý cấp cao của AIESEC tới chuyên gia khai vấn, diễn giả Milena Nguyễn: “Có hai cách để thất bại đó là dừng lại và không bắt đầu”

Từ quản lý cấp cao của AIESEC tới chuyên gia khai vấn, diễn giả Milena Nguyễn: “Có hai cách để thất bại đó là dừng lại và không bắt đầu”

Phần lớn mọi người đặc biệt là phụ nữ đều tìm kiếm sự ổn định. Tuy nhiên, chuyên gia khai vấn Milena Nguyễn lại có tư duy ngược với số đông.

Luật sư 30 năm ở đất Mỹ và "canh bạc" đầu tư 50 showroom: "Tôi muốn quý ông mặc suit đẹp chuẩn châu Âu, giá Việt Nam"

Luật sư 30 năm ở đất Mỹ và "canh bạc" đầu tư 50 showroom: "Tôi muốn quý ông mặc suit đẹp chuẩn châu Âu, giá Việt Nam"

Tới tháng 8/2022, De Obelly đã khai trương cửa hàng thứ 20, con số cực kỳ ấn tượng sau chưa đầy 1 năm gia nhập vào thị trường. Nhưng đó mới chỉ là một nửa chặng đường. Từ nay tới cuối năm, Chủ tịch HĐQT Hà Bùi (CEO thời trang Sohee) và CEO Khanh Phạm hướng tới cửa hàng thứ 30 và kết thúc ở 50 cửa hàng trên toàn quốc.

Tùng Dining: Làm việc không công 20 tiếng/ngày ở Bắc Âu, về Việt Nam mở nhà hàng có giá đắt hơn khách sạn 5 sao

Tùng Dining: Làm việc không công 20 tiếng/ngày ở Bắc Âu, về Việt Nam mở nhà hàng có giá đắt hơn khách sạn 5 sao

“Lấy tên T.U.N.G Dining đơn giản chỉ vì tôi – Hoàng Tùng là bếp trưởng. Tôi muốn mọi người nhớ và thay đổi cách nhìn về nghề bếp trưởng thay vì tưởng tượng đó là những người đàn ông với dung mạo đầu hói, bụng to, râu xồm xoàm…”

Người Việt đầu tiên thành Hiệu trưởng ở Nhật và mối nhân duyên với "nghiệp trồng người": "Mình có thể không phải người giỏi nhất, nhưng hãy luôn là người cố gắng nhất"

Người Việt đầu tiên thành Hiệu trưởng ở Nhật và mối nhân duyên với "nghiệp trồng người": "Mình có thể không phải người giỏi nhất, nhưng hãy luôn là người cố gắng nhất"

"Bước chân đến Nhật vào năm 18 tuổi, không sõi tiếng, không bạn bè, không người thân quen, thú thật tôi cũng nghĩ đến chuyện từ bỏ. Nhưng vì đó là ước mơ, cũng là lựa chọn duy nhất ở thời điểm bấy giờ nên có khó khăn cũng phải cắn răng bước tiếp" - anh Nguyễn Duy Anh nhớ lại hành trình vất vả đã qua.

Anh nông dân 9X Kiều Văn Dũng và mối nhân duyên từ phố về quê trồng cây: “Kênh TikTok có triệu tim nhưng không hái ra tiền”

Anh nông dân 9X Kiều Văn Dũng và mối nhân duyên từ phố về quê trồng cây: “Kênh TikTok có triệu tim nhưng không hái ra tiền”

Với kinh nghiệm của một người từng khởi nghiệp và thất bại, 9X Kiều Văn Dũng nhận ra, cuộc sống “về vườn” không lý tưởng như những gì mọi người thấy trên mạng.

Trở lên trên