Tiểu đường - Đừng coi thường
Tại sao người Nhật thích ăn cơm trắng nhưng ít bị tiểu đường?
Người Nhật cũng có thói quen ăn cơm trắng nhưng tỉ lệ béo phì và mắc bệnh tiểu đường rất thấp, vậy sự khác biệt trong cách ăn của họ là gì?
5 thói xấu “tiếp tay” cho bệnh tiểu đường nhưng càng trẻ tuổi càng dễ mắc
Một trong những lý do khiến bệnh tiểu đường trẻ hóa nhanh là những thói quen xấu trong cả ăn uống lẫn sinh hoạt hàng ngày.
Không phải đồ ngọt: Ăn 50 g món này, tăng 44% nguy cơ tiểu đường
Tránh xa đường có thể không đủ để giúp bạn tránh xa bệnh tiểu đường và tim mạch, nhất là khi bạn có thói quen ăn uống kiểu phương Tây.
Những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Theo một số nghiên cứu, người bệnh béo phì có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 cao gấp 6 lần so với những người có cân nặng bình thường. Dưới đây là những thực phẩm giúp đánh tan mỡ bụng, ngăn ngừa nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Nghiên cứu tiết lộ chất có nhiều trong trà xanh giúp hạ đường huyết, phòng tiểu đường chỉ sau 1 tháng sử dụng
Các nghiên cứu đã phát hiện ra catechin có nhiều trong trà xanh có thể làm giảm lượng đường trong máu và ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2.
Bỗng dưng thấy miệng có "vị" này, bác sĩ cảnh báo nên đi kiểm tra đường huyết ngay lập tức
Một số bệnh nhân tiểu đường có biểu hiện rối loạn vị giác, dẫn đến miệng có vị mặn, chua, vị kim loại...
Ngứa 3 chỗ dai dẳng rất có thể do tiểu đường, vị trí thứ 2 ai cũng bất ngờ
Tiểu đường khiến cơ thể phát ra nhiều dấu hiệu bất thường và ngứa ngáy là một trong số đó.
4 thói quen vô tình làm tổn thương tụy và gây bệnh tiểu đường
Không phải chỉ ăn nhiều đồ ngọt mới gây tiểu đường. Các chuyên gia cho biết có những thói quen nghe có vẻ không liên quan nhưng thực chất lại làm tổn thương tiểu đảo tụy, dẫn tới bệnh tiểu đường.
Cắt giảm đường để trẻ lâu, sống thọ: Những cách đơn giản rất dễ thực hiện mỗi ngày
Việc cắt giảm đường bổ sung ra khỏi chế độ ăn uống có thể là thách thức không dễ. Các nhà khoa học mới đây chia sẻ một số mẹo đơn giản rất dễ thực hiện.
9 loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp, bệnh nhân tiểu đường ăn sẽ tốt cho sức khỏe
Người bệnh tốt nhất chỉ nên chọn những loại quả có chỉ số đường huyết (GI) ở mức thấp vì sẽ không gây tăng đường huyết nhanh.