Tiểu đường - Đừng coi thường
Thức uống kích thích đường huyết tăng quá mức, dễ gây biến chứng tiểu đường
Người tiểu đường uống nước rất tốt nhưng không phải thức uống nào cũng phù hợp.
Những loại nước thay thế 'đồ ngọt' giúp người bệnh tiểu đường tránh nguy cơ tử vong sớm
Một nghiên cứu mới của Đại học Harvard, Mỹ được công bố trên Tạp chí Y học Anh (British Medical Journal) cho thấy việc tiêu thụ nhiều đồ uống có đường làm tăng nguy cơ tử vong sớm và bệnh tim mạch ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2.
Nghiên cứu khoa học: Một loại cá nếu ăn thường xuyên có thể giúp ngăn ngừa mắc tiểu đường loại 2
Loại cá này rất sẵn, giá rẻ và đã được chứng minh có thể phòng ngừa nhiều bệnh khác như mỡ máu, tim mạch chứ không riêng bệnh tiểu đường.
Loại trà từ gia vị này có thể làm giảm lượng đường trong máu trong vòng 30 phút sau khi ăn
Nghiên cứu cho thấy rằng một thức uống nóng có thể chống lại sự gia tăng lượng đường trong máu sau khi ăn.
5 thói quen xấu bệnh nhân tiểu đường phải tránh
Hàng ngày bệnh nhân tiểu đường cần tuân thủ uống thuốc theo liều của bác sĩ. Ngoài ra, nên tránh xa một số thói quen xấu dưới đây.
5 việc nhỏ trong bữa cơm giúp lượng đường trong máu giảm đáng kể
Người bệnh tiểu đường cần phải rất chú ý tới chế độ ăn uống. Đặc biệt nên thực hiện một số việc sau đây trong khẩu phần ăn của mình.
1 thức uống từ hoa giúp kiểm soát đường huyết, giảm nếp nhăn và cân nặng nhưng ít người biết
Loại trà này có màu đỏ rất đẹp, uống vừa thơm lại còn phòng ngừa nhiều bệnh nguy hiểm nhưng không phải ai cũng biết.
Chuyên gia dinh dưỡng cảnh báo 8 kiểu người dễ mắc bệnh tiểu đường, khuyến cáo làm ngay 3 việc để phòng bệnh
Những nhóm người này rất nên thận trọng trong việc phòng bệnh và nên thử đường huyết một cách định kỳ.
Loại củ giàu chất xơ gấp 4 lần cơm trắng, giúp ổn định đường huyết, được mệnh danh là "củ trường thọ"
Không chỉ được yêu thích tại Việt Nam, khoai môn còn là loại củ được người dân Ấn Độ, Trung Quốc sử dụng rất nhiều.
Người Nhật có 1 "mẹo" ăn cơm giúp hạ đường huyết, tránh tăng cân: Chuyên gia nói gì?
Nhiều người dân Nhật Bản thích ăn cơm đã để nguội vì cho rằng cơm nguội giúp tăng lượng tinh bột kháng.