Tiểu đường - Đừng coi thường
Loại nước 'rẻ như cho', uống đủ giúp giảm 28% nguy cơ mắc tiểu đường
Theo nghiên cứu, đây là loại nước nếu uống đủ có thể giúp giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.
3 thức uống giải khát mùa hè cho bệnh nhân tiểu đường
Bác sĩ Leung Yuk Hin chia sẻ rằng bệnh nhân tiểu đường hoàn toàn có thể giải khát mùa hè bằng 3 thức uống sau đây.
Nghiên cứu khoa học: Chế độ ăn "1 ít - 2 nhiều" làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường
Các nhà nghiên cứu nhấn mạnh chế độ ăn uống không hợp lý có liên quan tới 70% số ca mắc mới đái tháo đường loại 2 trên toàn thế giới.
Nghiên cứu chỉ ra những hoạt động thể chất giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng hoạt động thể chất có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.
Sự thật về lời đồn 'ăn cơm nguội giúp giảm đường huyết'
Thông thường, người bệnh tiểu đường sẽ cần cắt giảm khoảng 10% tinh bột so với nhu cầu năng lượng bình thường mà cơ thể cần. Bù lại nên tăng 10% khẩu phần đạm.
Loại nấm bé nhỏ nhưng lại là "thuốc" hạ mỡ máu, kiểm soát đường huyết tự nhiên
Loại thực phẩm này tuy nhỏ bé nhưng lợi ích lại vô vàn, vừa ngon miệng lại hỗ trợ bảo vệ sức khỏe, phòng ngừa nhiều bệnh.
Đôi chân là "máy đo đường huyết", 5 biểu hiện kỳ lạ này xảy ra thường xuyên hãy coi chừng bệnh tiểu đường
Nhiều người đường huyết bất thường, cơ thể phát ra những tín hiệu báo động nhưng lại không hề nhận ra, đến khi phát hiện ra bệnh thì đã xuất hiện nhiều biến chứng.
Bộ phận này trên cơ thể bị quá tải, nguy cơ mắc đái tháo đường càng cao
Đái tháo đường là căn bệnh có nhiều biến chứng nguy hiểm. Nguyên nhân khiến ngày càng nhiều người mắc đái tháo đường được nhận định đa phần là do một cơ quan bị quá tải.
Loại rau mùa hè được ví tốt như 'sâm': Thế giới dùng làm thuốc bổ, nhiều người Việt chê không thích ăn
Rau đay là loại rau khá quen thuộc với người dân Việt Nam. Rau đay có nhiều giá trị dinh dưỡng và là thuốc trị bệnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng thích ăn loại rau này.
Loại rau 'bán đầy chợ Việt' giúp phòng tránh các biến chứng tiểu đường
Theo lương y đa khoa Bùi Đắc Sáng (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội), rau xanh là loại thực phẩm rất quan trọng trong thực đơn của người tiểu đường.