MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Sức hấp dẫn đặc biệt của Tổng thống Trump: Kêu gọi được 207,5 triệu USD tiền ủng hộ dù thất thế

04-12-2020 - 15:30 PM | Tài chính quốc tế

Sức hấp dẫn đặc biệt của Tổng thống Trump: Kêu gọi được 207,5 triệu USD tiền ủng hộ dù thất thế

Tổng thống Donald Trump và Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa đã huy động được 207,5 triệu USD kể từ cuộc bầu cử tháng 11 ngay cả khi Tổng thống Trump bị cho là thua cuộc.

Số tiền này bao gồm các khoản dành cho chiến dịch tranh cử của ông Trump, Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, hai ủy ban chung cũng như Save America, Ủy ban Hành động chính trị mới được thành lập của ông Trump.

Ông chủ Nhà Trắng tiếp tục huy động được tiền mặt từ những người ủy hộ đồng thời duy trì những cáo buộc gian lận trong cuộc đua vào Nhà Trắng tháng 11 vừa qua.

Bộ máy của ông Trump và những người ủng hộ đã tiến hành hàng loạt các hành động pháp lý ở những bang chiến trường quan trọng trong cuộc đua năm nay nhưng chưa có thành công đáng kể. Hiện tại, không dấu hiệu nào cho thấy Tổng thống Trump muốn từ bỏ nỗ lực này. Ông Trump cũng tuyên bố tranh cử vào năm 2024 nếu không lật ngược được kết quả có lợi cho ông Biden.

"Những con số gây quỹ khổng lồ cho thấy Tổng thống Trump vẫn là nhà lãnh đạo và nguồn năng lượng cho đảng Cộng hòa. Những người ủng hộ ông ấy vẫn luôn tận tâm chiến đấu cho kết quả tranh cử hợp pháp của cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2020", Bill Stepien, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump cho biết trong một tuyên bố.

Khi quyên góp gây quỹ, ông Trump nói rằng 75% số tiền ủng hộ sẽ được chuyển đến Ủy ban Hành động chính trị của Save America. Số dư sẽ được chuyển vào quỹ hoạt động chung của RNC. Ronna McDaniel, chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa, nói rằng số tiền này sẽ giúp đảng Cộng hòa trong cuộc đua giữ 2 ghế Thượng nghị sĩ tại Georgia. Kết quả ở tiểu bang này sẽ xác định đảng nào chiếm đa số ở Thượng viện. Nếu đảng Dân chủ thắng cả 2 ghế ở Georgia, Thượng viện Mỹ sẽ được chia đôi theo tỷ lệ 50-50. Lúc này, lá phiếu của Phó Tổng thống đắc cử Kamala Harris, người còn đảm trách cương vị khác là Chủ tịch Thượng viện Mỹ, sẽ có quyền quyết định.

"Người dân Mỹ biết điều gì đang bị đe dọa. Cảm ơn những người ủng hộ đáng kinh ngạc của chúng tôi. Chúng tôi sẽ chiến đấu tới cùng để duy trì tính toàn vẹn của cuộc bầu cử trên toàn quốc và bảo vệ các Thượng nghị sĩ Cộng hòa tại bang Georgia", McDaniel nói.

Linh Anh

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên