MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Ông Trump tung bằng chứng, nói số phiếu của ông Biden tại Wisconsin tăng "không thể tin nổi" lúc 4h sáng

19-11-2020 - 14:10 PM | Tài chính quốc tế

Các hãng tin lớn đều gọi tên ông Biden là người thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ, nhưng ông Trump không chấp nhận thua, nói có gian lận và quyết theo đuổi cuộc chiến pháp lý.

Sáng ngày 19/11 (giờ Việt Nam), trên Mạng xã hội Facebook, đương kim Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đăng bài viết với nội dung: "Hãy nhìn xem chuyện gì xảy ra ở Wisconsin! Một ngày SAU cuộc bầu cử, ông Biden nhận thêm 143.379 phiếu bầu vào lúc 3:42 sáng, đúng lúc ông ấy đang thua đậm. Thật không thể tin được."

Ông Trump tung bằng chứng, nói số phiếu của ông Biden tại Wisconsin tăng không thể tin nổi lúc 4h sáng - Ảnh 1.

Hình ảnh đi kèm bài đăng trên Facebook của Tổng thống Trump

Theo biểu đồ mà Tổng thống Trump cung cấp, vào lúc 3h42 sáng ngày 4/11 (giờ Mỹ) - ngày sau bầu cử, số phiếu của ông Biden tăng thêm 143.379 phiếu. Điều đáng chú ý là trước đó, số phiếu của ông Trump đang dẫn trước đối thủ của mình. Sau khi ông Biden nhận thêm trăm nghìn phiếu bổ sung này, đã vươn lên dẫn trước và theo báo cáo từ các hãng tin lớn, ông Biden sau đó giành chiến thắng ở bang Wisconsin.

Thông tin mới đây cho biết, đội ngũ tranh cử của ông Trump đang yêu cầu kiểm phiếu lại ở 2 hạt thiên về Dân chủ ở bang Wisconsin: Milwaukee (bao gồm thành phố Milwaukee) và Dane (có thủ phủ của bang Madison).

Trong một tuyên bố kèm theo thông báo về việc tìm kiếm tái kiểm phiếu Wisconsin, ông Jim Troupis, cố vấn phe tranh cử của Tổng thống Trump, nhấn mạnh: "Chúng tôi sẽ không ngừng đấu tranh vì sự minh bạch và liêm chính trong quá trình bầu cử của mình để đảm bảo rằng tất cả người Mỹ có thể tin tưởng vào kết quả của một cuộc bầu cử tự do và công bằng ở Wisconsin cũng như trên toàn quốc".

CNBC cho biết, yêu cầu tái kiểm phiếu sẽ được giới chức Wisconsin chấp thuận và ra lệnh tiến hành trong ngày 19-11 (theo giờ địa phương). Việc kiểm phiếu lại phải hoàn tất trước ngày 1-12.

Theo Thúy Khương

Tổ quốc

Trở lên trên