MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tác giả Mong Ước Kỷ Niệm Xưa đột ngột qua đời ở tuổi 50

29-11-2023 - 13:40 PM | Sống

Tác giả Mong Ước Kỷ Niệm Xưa đột ngột qua đời ở tuổi 50

Nhạc sĩ Xuân Phương đột ngột qua đời khiến nhiều bạn bè xót xa.

Sáng 29/11, ca sĩ Minh Quân bất ngờ thông báo nhạc sĩ Xuân Phương đột ngột qua đời ở tuổi 50. Cụ thể, nam ca sĩ chia sẻ: "Vĩnh biệt anh Xuân Phương, người nhạc sĩ - người thầy của biết bao thế hệ học trò. Tác giả của nhiều ca khúc nổi tiếng: Mong Ước Kỷ Niệm Xưa, Nếu Phải Xa Nhau, Anh... Em vô cùng đau xót và bàng hoàng khi nghe tin anh ra đi đột ngột như thế. Xin vĩnh biệt anh, xin thành kính tri ân những gì anh đã dạy bảo em và viết cho em ca khúc Nếu Phải Xa Nhau. Viết những dòng này mà tay em vẫn còn run vì quá đỗi bàng hoàng và buồn quá anh ơi".

Bên dưới bình luận trong bài đăng của ca sĩ Minh Quân, rất nhiều bạn bè, sao Việt cũng thể hiện sự xót xa khi hay tin nhạc sĩ Xuân Phương qua đời. Ca sĩ Ngọc Anh nói lời vĩnh biệt nhạc sĩ tài ba: "Như cú giáng trời khi sáng nay nhận tin anh ra đi, em tạm biệt anh", Đinh Lan Hương chia sẻ: "Không thể xin nổi anh Xuân Phương ơi"... Một số người bạn tiết lộ chỉ hay tin nhạc sĩ Xuân Phương bị bệnh cách đây ít hôm nên việc nam nhạc sĩ ra đi đột ngột khiến nhiều người bàng hoàng.

Tác giả Mong Ước Kỷ Niệm Xưa đột ngột qua đời ở tuổi 50 - Ảnh 2.

Tác giả của Mong Ước Kỷ Niệm Xưa đột ngột qua đời vào sáng 29/11

Nhạc sĩ Xuân Phương sinh năm 1973, là tác giả bài hát là thanh xuân của bao thế hệ học trò - Mong Ước Kỷ Niệm Xưa. Sinh ra trong gia đình có truyền thống nghệ thuật, ngay từ nhỏ Xuân Phương đã được bố mẹ cho theo học piano tại Nhạc viện Hà Nội. Trong quá trình học tập, sự xuất sắc của Xuân Phương từng giúp anh có nhiều cơ hội ra nước ngoài. Được đào tạo bài bản về âm nhạc, khi ra trường Xuân Phương đã lựa chọn làm giảng viên Trường Đại học Văn hóa Nghệ thuật Quân đội, song hành giữa công tác giảng dạy và sáng tác.

Trong suốt sự nghiệp, nhạc sĩ Xuân Phương còn được ưu ái gọi với danh xưng là "Nhạc sĩ của những bài hát trong phim". Anh bắt đầu viết nhạc phim từ năm 1997 cho bộ phim Xin Hãy Tin Em của đạo diễn Đỗ Thanh Hải, đến năm 2021 nam nhạc sĩ cho biết đã viết nhạc cho tầm 60-70 bộ phim. Anh đã có hàng loạt ca khúc ấn tượng như Lời Ru Cho Con viết cho phim Của Để Dành, Nếu Phải Xa Nhau viết cho phim Sóng Ngầm, Lời Chưa Nói viết cho phim Phía Trước Là Bầu Trời, Nếu Một Ngày viết cho phim Hãy Nói Lời Yêu

Tác giả Mong Ước Kỷ Niệm Xưa đột ngột qua đời ở tuổi 50 - Ảnh 3.

Theo Hạ Anh

Phụ nữ số

Trở lên trên