MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO ngân hàng nào được yêu thích nhất?

07-07-2015 - 15:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Uy tín và hình ảnh của lãnh đạo cũng chính là của ngân hàng và thực sự đóng góp vào thành công của các ngân hàng. Ngược lại, những CEO xuất hiện cùng các vụ lùm xùm hay sự cố tài chính ngân hàng sẽ hạ thấp thương hiệu của ngân hàng.

Theo số liệu thống kê và phân tích của Media Tenor năm 2014 trên ba kênh truyền hình Việt Nam, hình ảnh 10 CEO ngành ngân hàng xuất hiện nhiều nhất đến từ ngân hàng TMCP Á Châu ACB (ông Lý Xuân Hải, ông Đỗ Minh Toàn), ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín STB (ông Phan Huy Khang), ngân hàng TMCP Xây dựng Việt Nam VNCB (ông Phan Thành Mai), ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank (ông Nguyễn Văn Thắng, ông Lê Đức Thọ), ngân hàng TMCP Nam Á (ông Trần Ngô Phúc Vũ), ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam VCB (ông Nghiêm Xuân Thành), Ngân hàng TMCP Quốc dân NCB (bà Trần Hải Anh) và Ngân hàng TMCP Quân đội MB (ông Lê Công).

Tuy nhiên, sau 4 tháng đầu năm 2015, bốn cái tên Lý Xuân Hải, Nguyễn Văn Thắng, Nghiêm Xuân Thành và Lê Công đã được thay thế bởi Võ Tấn Hoàng Văn (ngân hàng TMCP Sài Gòn SCB), Nguyễn Hưng (ngân hàng TMCP Tiên Phong TPBank), Nguyễn Thiện Bảo (ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam PVcomBank) và Nguyễn Thanh Nhung (ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín Vietbank).

Ông Lý Xuân Hải (ACB) và ông Phan Thành Mai (VNCB) có mặt trong danh sách này vì thông tin tiêu cực và những vụ scandal tài chính mà họ gây ra. Ông Lý Xuân Hải, Nguyên tổng giám đốc của ACB, đồng phạm của Nguyễn Đức Kiên bị tuyên phạt 8 năm tù với tôi danh lừa đảo chiếm đoạt tài sản, cố ý làm trái quy định của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng, trốn thuế và kinh doanh trái phép.

Trong khi đó, ông Phan Thành Mai, Nguyên thành viên hội đồng quản trị và tổng giám đốc của VNCB và đồng phạm đã bị khởi tố và điều tra về hành vi “Cố ý làm trái quy đinh của nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”.

Những CEO còn lại góp mặt trong danh sách này do xuất hiện nhiều nhất trên truyền thông với những hình ảnh và thông tin tích cực.

Nguồn: Mediatenor

Đặc biệt, bà Trần Hải Anh, Tổng giám đốc ngân hàng NCB được truyền thông nhận định tốt nhất. Đồng thời bà cũng là nữ CEO duy nhất lọt top này. Tiếp sau đó là ông Trần Ngô Phúc Vũ, nguyên thành viên hội đồng quản trị Nam Á, ông Võ Tấn Hoàng Văn, thành viên Hội đồng quản trị và Tổng giám đốc SCB và ông Nguyễn Hưng, Tổng giám đốc TPBank.

Những phân tích này cho thấy uy tín và hình ảnh của lãnh đạo cũng chính là của ngân hàng và thực sự đóng góp vào thành công của các ngân hàng. Ngược lại, những CEO xuất hiện cùng các vụ lùm xùm hay sự cố tài chính ngân hàng sẽ hạ thấp thương hiệu của ngân hàng.

 

Theo Hạnh Phúc

Bizlive

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên