TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Chủ tịch GP.Bank: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo ngân hàng không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng

20-07-2015 - 16:17 PM | Tài chính - ngân hàng

Chủ tịch GP.Bank: Bắt giam 2 nguyên lãnh đạo ngân hàng không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng

Sau khi hàng loạt sếp cũ của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu (GP.Bank) bị bắt, bà Trần Thị Lệ Nga, Chủ tịch Hội đồng thành viên GP.Bank khẳng định mọi quyền lợi của khách hàng đều được bảo đảm bởi Nhà nước - chủ sở hữu hiện tại của GP.Bank.

Cụ thể, trước thông tin liên quan tới dấu hiệu phạm tội của 2 nguyên lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu, bà Nga cho biết: "Mọi hoạt động kinh doanh của GP.Bank trong giai đoạn chuyển đổi hình thức sở hữu đều được NHNN kiểm soát, giám sát. Đồng thời, với sự hỗ trợ của VietinBank về quản trị, điều hành và các hỗ trợ khác trong kinh doanh, chắc chắn trong thời gian tới, GP.Bank sẽ đảm bảo duy trì ổn định và từng bước đạt được sự phát triển. Như vậy, khách hàng yên tâm khi gửi tiền, vay vốn hay sử dụng các dịch vụ ngân hàng khác tại GP.Bank".

Trong "tâm thư" gửi tới khách hàng, lãnh đạo GP.Bank trấn an thêm: "Ban Lãnh đạo GPBank chúng tôi hiểu và chia sẻ với những lo lắng, quan tâm của Quý khách hàng khi Bộ Công an công bố và các cơ quan truyền thông dẫn đăng các thông tin liên quan tới dấu hiệu phạm tội của 2 lãnh đạo cấp cao của Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu trước kia. Chính vì vậy, chúng tôi gửi Thư ngỏ này tới toàn thể Quý khách hàng với mục đích cung cấp đầy đủ các thông tin quan trọng, cần thiết có liên quan tới GPBank để Quý khách hàng thêm yên tâm và tiếp tục ủng hộ GPBank trong thời gian tái cơ cấu và dần phát triển trong thời gian tới".

Trước đó, ngày 8/4/2015, NHNN đã ban hành quyết định về việc đình chỉ toàn bộ các quyền và nghĩa vụ của ông Tạ Bá Long và ông Đoàn Văn An tại Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu. Cùng ngày 8/4/2015, bà Trần Thị Lệ Nga - nguyên Trưởng ban Kiểm soát của Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (Vietinbank) - đã được NHNN cử làm Người đại diện theo pháp luật GP.Bank.

Ngày 7/7/2015, NHNN chính thức quyết định mua lại bắt buộc toàn bộ vốn của các chủ sở hữu tại Ngân hàng TMCP Dầu Khí Toàn Cầu với giá 0 đồng, đồng thời, chuyển đổi thành Ngân hàng TNHH MTV Dầu Khí Toàn Cầu do Nhà nước là chủ sở hữu và NHNN là cơ quan đại diện của chủ sở hữu. NHNN cũng giao cho VietinBank có trách nhiệm tham gia quản trị, điều hành và hỗ trợ GP.Bank trong quá trình chuyển đổi hình thức sở hữu và tái cơ cấu hoạt động kinh doanh.

Cũng trong ngày 07/7/2015, NHNN đã bổ nhiệm 11 chức danh lãnh đạo chủ chốt của GP.Bank. Theo đó, Chủ tịch Hội đồng thành viên là bà Trần Thị Lệ Nga - nguyên Trưởng ban Kiểm soát VietinBank; Tổng Giám đốc là ông Phạm Huy Thông - nguyên Uỷ viên HĐQT kiêm Phó Tổng Giám đốc VietinBank; Kế toán trưởng là bà Phạm Thị Lan Hương – nguyên Tổ phó Tổ tổng hợp Phòng Quản lý tài chính Vietinbank và Trưởng Ban Kiểm soát là ông Lê Mạnh Thắng - nguyên Phó trưởng Ban Kiểm toán nội bộ PVcomBank.

Kim Tiền

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên