MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Cuối tuần: Giá vàng mất thêm hơn 200 nghìn đồng/lượng

25-06-2011 - 09:00 AM | Tài chính - ngân hàng

Giá vàng thế giới mất hơn 3% trong 2 ngày khiến giá vàng trong nước giảm tổng cộng hơn 500 nghìn đồng/lượng từ hôm qua tới nay.

Sáng thứ Bảy (25/6), tại Hà Nội, giá vàng SJC của công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu và công ty VBĐQ Phú Quý giao dịch ở 37,55 – 37,70 triệu đồng/lượng, giảm 230 nghìn giá mua vào và 180 nghìn đồng giá bán ra so với sáng hôm qua. Đến 16h00 cùng ngày, giá vàng SJC được Bảo Tín Minh Châu tăng thêm 90 nghìn giá mua vào và 30 nghìn đồng bán ra lên 3764 - 37,73 triệu đồng/lượng.

Như vậy so với sáng thứ Sáu, giá vàng tại Hà Nội hiện chỉ mất 150 nghìn đồng/lượng.

Tại Tp. Hồ Chí Minh, giá vàng SBJ của công ty VBĐQ Sacombank-SBJ sáng nay mua vào bán ra ở 37,51 – 37,69 triệu đồng/lượng, giảm khoảng 300 nghìn đồng/lượng so với sáng hôm qua. Giá vàng SJC giảm 220 nghìn đồng xuống còn 37,61 – 37,69 triệu đồng/lượng. So với chiều hôm qua, giá vàng tại khu vực này giảm khoảng nghìn đồng/lượng.

Mức giá này của vàng SJC và SBJ Tp. Hồ Chí Minh được giữ nguyên trong cả ngày 25/6.

Một phần vì giá vàng thế giới giảm mạnh, giá vàng trong nước giảm nhanh trong 2 ngày qua còn do tỷ giá USD của các NHTM hạ nhiệt và giao dịch trên thị trường trầm lắng, chủ yếu dòng người bán.


Diễn biến giá vàng giao ngay tại New York ngày 24/6 (Nguồn: kitco)

Trên thị trường thế giới, giá vàng giảm thêm 1,3% vì hoạt động bán ra của nhà đầu tư để mua USD trong nỗi lo nợ công lan rộng ở châu Âu. Đóng cửa phiên cuối tuần, giá vàng giao ngay mất 1,3% còn 1.501,4 USD/ounce, giá vàng giao tháng 8 giảm 19,6 USD về 1.500,9 USD/ounce.

Sự sụt giảm 3% chỉ trong 2 ngày qua và mất ngưỡng hỗ trợ quan trọng là 1.500 USD/ounce của vàng đang đặt ra câu hỏi với nhiều người liệu giá sẽ trôi về đâu. Các nhà phân tích dự báo, sức ép giảm giá vàng đang lớn dần bởi chương trình hỗ trợ kinh tế trị giá 600 tỷ USD của Mỹ sẽ kết thúc trong tuần tới.

Thanh Bình
Theo SJC, SBJ, BTMC


hangnt

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên