MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Giá vàng đảo chiều tăng gần 300 nghìn đồng/lượng

09-05-2012 - 16:02 PM | Tài chính - ngân hàng

Vàng thế giới trong khi đó sụt gần 20 USD/ounce so với hôm qua. Giá thấp nhất 4 tháng đã hấp dẫn nhà đầu tư và người dân mua vàng trở lại, giúp giá hồi phục nhanh.

16h00

Thị trường vàng tiếp tục hồi phục thêm trên dưới 100 nghìn đồng so với đầu giờ chiều bất chấp vàng thế giới đang tìm về mức thấp mới.

Tại Hà Nội, giá vàng SJC hiện mua vào bán ra tại 41,29 - 41,46 triệu đồng/lượng, tăng 100 nghìn đồng bán ra và 30 nghìn đồng mua vào so với đầu giờ chiều. Tại TP. Hồ Chí Minh, giá vàng SJC hiện là 41,29 - 41,44 triệu đồng/lượng, tăng 80 nghìn đồng.

Trên thị trường thế giới, nỗi lo châu Âu đã nhấn chìm các tài sản rủi ro. Giá hàng hóa, chứng khoán đồng loạt giảm, khiến cho vàng lui về 1.585 USD/ounce, kém gần 20 USD so với cuối ngày hôm qua.

Chiều nay, giá vàng vẫn duy trì ở mức thấp tiếp tục thu hút người dân đến mua vào. Đây là lý do chính khiến cho thị trường biến động ngược chiều với thế giới. Hiện khoảng cách với vàng thế giới cũng được nới rộng thêm, lên 1,2 triệu đồng/lượng.

Với sự hồi phục mạnh từ đầu giờ chiều tới giờ, giá vàng hiện chỉ còn kém chiều hôm qua 300 nghìn đồng mỗi lượng. Khoảng cách với giá thế giới tuy nhiên tăng thêm 400 nghìn đồng.


---------

Sau khi chạm mức thấp nhất kể từ cuối năm ngoái, giá vàng trong nước đã hồi phục trở lại vào cuối buổi sáng.

12h00, giá vàng SJC tại Tp. Hồ Chí Minh do công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 41,21 - 41,36 triệu đồng/lượng, tăng 210 nghìn đồng mua vào và 160 nghìn đồng bán ra so với lúc 10h.  Giá vàng SJC của Bảo Tín Minh Châu trong khi đó tăng 160 nghìn đồng mua vào và 140 nghìn đồng bán ra, lên 41,26 - 41,36 triệu đồng/lượng.

Các công ty kinh doanh vàng bạc cho biết, sáng nay giá giảm mạnh đã hấp dẫn lượng người mua vào tương đối mạnh, trong khi hoạt động bán được chặn lại đáng kể.

Trên thị trường thế giới, giá vàng tuy nhiên vẫn sụt giảm và hiện chỉ còn 1.589 USD/ounce, kém 15 USD so với cuối phiên hôm qua tại New York. Cách đây ít phút, giá xuống 1.586 USD - mức thấp mới của năm 2012.

Quy đổi, vàng thế giới hiện tương đương 40,2 triệu đồng/lượng, như vậy vàng trong nước lại cao hơn tới 1,1 triệu đồng/lượng, đã gồm thuế và phí. Sáng nay, khoảng cách này là 800 nghìn đồng/lượng.

---------

10h00

Giá vàng SJC tiếp tục giảm thêm 30 - 80 nghìn đồng so với cách đây chưa đầy 1 giờ đồng hồ khi vàng thế giới vẫn chưa dừng đà giảm. Hiện vàng SJC của Sài Gòn SJC còn 41 - 41,2 triệu đồng/lượng, trong khi vàng SJC tại Bảo Tín Minh Châu là 41,08 - 41,22 triệu đồng/lượng.

Vàng Rồng Thăng Long trong khi đó giảm thêm 100 nghìn đồng, còn 40,65 - 40,95 triệu đồng/lượng.

Trên thế giới, giá vàng hiện còn 1.594 USD/ounce do làn sóng bán tháo của thương nhân châu Á.

---

Giá vàng trong nước sáng nay tiếp tục trượt dốc theo giá thế giới. Lúc 9h10, vàng SJC tại công ty VBĐQ Sài Gòn SJC niêm yết ở mức 41,05 – 41,25 triệu đồng/lượng, giảm 520 nghìn đồng so với cuối ngày hôm qua.

Giá vàng SJC tại công ty VBĐQ Bảo Tín Minh Châu ở Hà Nội trong khi đó là 41,1 – 41,28 triệu đồng/lượng, thấp hơn chiều hôm qua 600 nghìn đồng. Vàng Rồng Thăng Long chính thức tuột mốc 41 triệu, còn mua vào bán ra lần lượt ở 40,75 – 41,05 triệu đồng/lượng.

Tổng cộng từ sáng hôm qua tới nay, giá vàng đã mất 1 triệu đồng/lượng.

Các công ty kinh doanh vàng bạc cho biết, thị trường đã sôi động hơn trong vài ngày trở lại đây, nhưng chủ yếu là hoạt động bán ra. Nếu như một vài tuần trước, chỉ có các nhà đầu tư nhỏ lẻ hoặc người dân tham gia giao dịch trong bối cảnh trầm lắng, thì giờ đây xuất hiện hoạt động bán vàng của nhà đầu tư lớn, càng khiến cho giá giảm nhanh hơn.


Diễn biến giá vàng từ 29/12/2011 tới 9/5/2012 (nguồn: SJC)

Trên thị trường thế giới, giá vàng đêm qua sụt hơn 2% và xuống mức thấp nhất của năm nay do hoạt động bán tháo của nhà đầu tư cùng nỗi lo nợ công châu Âu nghiêm trọng hơn.

Đóng cửa phiên 8/5, giá vàng giao ngay rớt 2% xuống 1.604,7 USD/ounce. Giá vàng giao tháng 6 trên sàn Comex giảm 34,6 USD xuống 1.604,5 USD/ounce. Trong phiên, có lúc giá xuống 1.594,94 USD/ounce – thấp nhất kể từ ngày 4/1.

Sáng nay trên thị trường châu Á, giá vàng tiếp tục giảm và hiện chỉ còn 1.596 USD/ounce.

Nếu như mọi khi, thông tin về nhập khẩu vàng của Trung Quốc sẽ tác động lớn lên giá cả thị trường, thì lần này, nỗi lo châu Âu và một đồng USD mạnh đã chiến thắng. Giới phân tích e ngại, các hỗ trợ kỹ thuật của vàng đang mất đi có thể khiến giá chưa dừng đà giảm tại đây.

Trong phiên hôm qua, quỹ đầu tư tín thác bằng vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã chịu mất gần 1,7 tỷ USD do giá vàng sụt giảm. Trong năm nay, quỹ này đã lỗ hơn 2,4 tỷ USD, với tài sản hiện còn 65,6 tỷ USD.

Quy đổi theo tỷ giá USD bán ra tại các ngân hàng thương mại là 20.880 đồng, cộng thêm thuế và phí liên quan, giá vàng trong nước hiện cao hơn giá thế giới 800 nghìn đồng/lượng.

Nguyễn Hằng

hangnt

Trí Thức Trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên