MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Nghi can cướp sim, trộm trăm triệu trong tài khoản ngân hàng bị bắt

13-08-2013 - 07:14 AM | Tài chính - ngân hàng

Nghi can này đã bị khởi tố để điều tra về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet và sử dụng thiết bị số để chiếm đoạt tài sản.

Cuối tuần qua, nghi can đánh cắp sim, trộm tiền của 2 khách hàng Đặng Thanh Hải ở TP.HCM và Vũ Minh Nhật tại Hà Nội đã bị Cơ quan Cảnh sát điều tra tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Cục cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao (C50, Bộ Công an) bắt tạm giam.

Đây là thông tin mới nhất về vụ việc đã từng được đưa tin cách đây gần 1 tháng, khi 2 chủ thuê bao điện thoại di động ở TP.HCM và Hà Nội bất ngờ bị khóa sim điện thoại và sau đó mỗi người mất hàng chục triệu đồng trong tài khoản ngân hàng.

Theo tài liệu cơ quan điều tra, nghi can Đinh Xuân Lợi, 32 tuổi, trú tại phường Lam Sơn, thành phố Thanh Hóa đã thực hiện hành vi câu kết với một số đồng phạm để đánh cắp tiền trong tài khoản của khách hàng. Nghi can này đã bị khởi tố để điều tra về tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng Internet và sử dụng thiết bị số để chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, vào tháng 7, Lợi đã cùng đồng phạm dùng CMND giả, sau đó đến các đại lý yêu cầu nhân viên nhà mạng thay đổi thông tin thuê bao rồi thực hiện hành vi cướp sim. Có trong tay số điện thoại di động, lợi và đồng phạm dùng mã chứng thực giao dịch (OTP) của chủ thuê bao để thực hiện các giao dịch mua hàng qua mạng Internet.

Ngày 10/07, chúng đã chiếm đoạt 30 triệu đồng của khách hàng Đặng Thanh Hải ở TP.HCM và 5 ngày sau đó chúng tiếp tục chiếm đoạt 70 triệu đồng của khách hàng Vũ Minh Nhật ở Hà Nội.

Cũng theo cơ quan điều tra, Đinh Xuân Lợi nghiện ma túy nặng, từng có tiền án về tội tổ chức sử dụng ma túy. Lợi ra tù năm 2011 và đã câu kết với một số kẻ có trình độ cao về công nghệ thông tin để thực hiện hành vi trộm cắp qua mạng.

Theo Ngọc Diệp

khanhnt

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên