MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Máy bay rơi ở Brazil, ứng viên Tổng thống thiệt mạng

14-08-2014 - 00:51 AM | Tài chính quốc tế

Chiếc máy bay tư nhân chở ông Campos đã gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu khi đang chuẩn bị hạ cánh tại thành phố biển Santos nằm ở phía Bắc của Sao Paulo.

Hãng tin Reuters đưa tin ứng viên đang chạy đua cho vị trí Tổng thống Brazil Eduardo Campos đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn vừa diễn ra tại Brazil. Sự việc khiến cuộc bầu cử sẽ diễn ra vào tháng 10 sắp tới bị xáo trộn đồng thời gây ra phản ứng tiêu cực trên thị trường tài chính Brazil. 

Chiếc máy bay tư nhân chở ông Campos đã gặp nạn trong điều kiện thời tiết xấu khi đang chuẩn bị hạ cánh tại thành phố biển Santos nằm ở phía Bắc  của Sao Paulo. Tất cả 7 người trên máy bay đều thiệt mạng. Các hình ảnh phát trên truyền hình cho thấy khói bốc lên từ hiện trường. 

Năm nay 49 tuổi, ông Campos hiện đứng thứ ba trong các cuộc trưng cầu dân ý gần đây với sự ủng hộ của khoảng 10% cử tri. Ông đến từ Đảng Xã hội Brazil (PSB). 

Tổng thống đương nhiệm của Brazil và cũng là người đang dẫn đầu cuộc đua, bà Dilma Rousseff, tuyên bố sẽ ngừng tất cả các chương trình tranh cử trong 3 ngày để tưởng nhớ ông Campos. Thượng nghị sĩ Aecio Neves – người đang đứng thứ hai – bày tỏ lòng tiếc thương. 

Bà Rousseff hiện đang dẫn đầu với 36% cử tri ủng hộ. Ông Neves có 20%. 

Ông Campos từng là thị trưởng của bang Pernambuco (thuộc miền Đông Bắc) và là một nhà lãnh đạo thân thiện với các doanh nghiệp. Ông nhận được sự ủng hộ lớn từ nhiều ngân hàng và các doanh nghiệp. 

Tối 12/8, ông Campos vừa có mặt ở Rio de Janeiro để trả lời phỏng vấn trên chương trình tin tức được nhiều người xem nhất ở Brazil. Giới chuyên gia đánh giá ông đã rất tự tin và điều này có thể giúp tỷ lệ ủng hộ ông Campos tăng lên. 

TTCK Brazil mất 2% sau thông tin ông Campos thiệt mạng nhưng sau đó lấy lại được số điểm đã mất. Đồng nội tệ của Brazil ban đầu cũng giảm giá mạnh và sau đó hồi phục. 

Một số hình ảnh tại hiện trường:

Brazil plane crash

Brazil plane crash

Thu Hương

huongnt

Reuters

Trở lên trên