MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ 8 nghi can khủng bố giả tị nạn vào Đức

18-11-2015 - 22:03 PM | Tài chính quốc tế

Báo Tiêu điểm ngày 18/11 đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn bắt 8 đối tượng nghi là phần tử thánh chiến Hồi giáo đang trên đường tới Đức.

Báo Tiêu điểm ngày 18/11 đưa tin cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ đã chặn bắt 8 đối tượng nghi là phần tử thánh chiến Hồi giáo đang trên đường tới Đức.

Theo nguồn tin, các đối tượng tập hợp từ Casablanca, Maroc đã bị bắt giữ tại sân bay Istanbul khi chúng đang trong hành trình đi tiếp tới Đức.

Khi bị bắt, các nghi can này cho biết họ là khách du lịch, đã đặt phòng khách sạn và muốn ở lại vài ngày tại Istanbul. Tuy nhiên, cảnh sát không phát hiện có tên những người này trong bản đăng ký đặt phòng.

Sau khi những người Maroc này được chuyển cho một đội đặc nhiệm, các nhân viên chống khủng bố đã phát hiện tài liệu viết tay của một nghi can, trong đó nêu hành trình đi lại của nhóm.

Theo đó, nhóm này sẽ từ Istanbul tới Hy Lạp, qua Serbia và Hungary để vào Đức. Kế hoạch đi lại còn liệt kê các chuyến tàu đưa người qua biển, các chuyến tàu điện và xe buýt.

Hãng thông tấn Anadolu của Thổ Nhĩ Kỳ dẫn lời các nhà điều tra cho rằng các đối tượng trên muốn giả dạng làm người di cư Syria đi qua tuyến lộ trình Balkan để vào Đức.

Trường hợp này giống như cuốn hộ chiếu bị nghi làm giả thu được tại hiện trường vụ đánh bom ở Paris.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên