MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tìm thấy vỏ hộp đen thứ hai của chiếc máy bay rơi ở Pháp

26-03-2015 - 08:02 AM | Tài chính quốc tế

Tuy nhiên chíp điện tử lưu trữ dữ liệu vẫn chưa được tìm thấy.

Theo báo Tiêu điểm của Đức, lực lượng cứu hộ Pháp ngày 25/3 đã tìm thấy vỏ chiếc hộp đen thứ hai của chiếc máy bay xấu số mang số hiệu 4U 9525 của hãng hàng không Đức Germanwings bị rơi ngày 24/3 song chíp điện tử lưu trữ dữ liệu vẫn chưa thể tìm thấy.

Dẫn lời Tổng thống Pháp Francois Hollande, báo trên cho biết một trong số ưu tiên của lực lượng cảnh sát và các nhà điều tra tại hiện trường là đảm bảo giữ nguyên hiện trường và tìm kiếm chíp dữ liệu của chiếc hộp đen thứ hai vẫn mất tích.

Trước đó, lực lượng cứu hộ đã tìm được chiếc hộp đen thứ nhất ghi dữ liệu giọng nói trong cabin máy bay. Dù bị hư hại nặng bên ngoài nhưng không ảnh hưởng tới chíp điện tử bên trong và các nhà điều tra vẫn đang đánh giá, phân tích nội dung của chiếc hộp đen này.

Tổng thống Hollande cũng cho biết quá trình đánh giá nội dung hộp đen ghi giọng nói hiện vẫn đang được gấp rút tiến hành và quá trình này còn có thể kéo dài nhiều ngày.

Trong khi đó, nhà điều tra an ninh hàng không Remi Jouty của Pháp thuộc cơ quan điều tra BEA cho biết các nhà điều tra nghiên cứu nguyên nhân vụ rơi máy bay nói trên đã có thể lấy được dữ liệu âm thanh có thể sử dụng được từ hộp đen tìm được tại hiện trường.

Phát biểu tại cuộc họp báo, Jouty nói: "Chúng tôi chỉ mới có thể lấy được dữ liệu giọng nói có thể sử dụng được". Tuy nhiên, ông này cho rằng vẫn còn quá sớm để đưa ra bất kỳ kết luận nào về nguyên nhân vụ rơi máy bay.

Hệ thống hộp đen trên máy bay gồm hai phần, phần ghi giọng nói cabin và phần ghi dữ liệu về lịch trình bay, tốc độ, độ cao..../.

>>> Từ sự cố của AirAsia ngẫm về hàng không châu Á

PV

Theo Vietnam+

Trở lên trên