TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tổng thống Nga hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Thổ Nhĩ Kỳ

15-12-2015 - 08:56 AM | Tài chính quốc tế

Tổng thống Nga hủy cuộc gặp thượng đỉnh với Thổ Nhĩ Kỳ

Hai bên đã thỏa thuận về một cuộc gặp thượng đỉnh vào hồi trung tuần tháng 11 vừa qua, một tuần trước khi xảy ra vụ Ankara bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Moskva khi đang trong không phận Syria.

Cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Nga Vladimir Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ Recep Tayyip Erdogan dự kiến diễn ra vào ngày 15/12 đã bị hủy.

Đây là thông báo của Thư ký báo chí của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov đưa ra trong cuộc họp báo ngày 14/12.

Hai bên đã thỏa thuận về cuộc gặp nói trên bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) diễn ra tại Thổ Nhĩ Kỳ hồi trung tuần tháng 11 vừa qua, một tuần trước khi xảy ra vụ Ankara bắn rơi máy bay chiến đấu Su-24 của Moskva khi đang trong không phận Syria.

Vụ việc này đã đẩy quan hệ Thổ Nhĩ Kỳ-Nga rơi vào tình trạng căng thẳng chưa từng thấy, đồng thời dẫn tới loạt biện pháp trừng phạt của Moskva đối với Ankara.

Trước đó, nhà lãnh đạo Nga cũng đã từ chối gặp với người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ bên lề Hội nghị lần thứ 21 Công ước khung của Liên hợp quốc về biến đổi khí hậu (COP21) tại Paris (Pháp).

Cho tới nay, hai bên mới chỉ dừng ở cuộc gặp cấp ngoại trưởng bên lề Hội nghị Bộ trưởng Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), thủ đô Belgrade, Serbia hồi đầu tháng này.

Cho đến nay, Thổ Nhĩ Kỳ vẫn từ chối đưa ra lời xin lỗi về vụ bắn hạ máy bay Su-24, bất chấp các biện pháp trừng phạt kinh tế của Nga./.

PV

Theo Vietnam+

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên