MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tài khoản doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ còn vài trăm nghìn đồng

09-07-2022 - 08:08 AM | Kinh tế vĩ mô - Đầu tư

Tài khoản doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm chỉ còn vài trăm nghìn đồng

Trong đợt cưỡng chế này, số tiền cơ quan thuế trích được từ tài khoản ngân hàng của Dream Republic là hơn 800.000 đồng và Sheen Mega là hơn 40 triệu đồng.

Mặc dù trúng đấu giá lô "đất vàng" Thủ Thiêm lên tới hàng nghìn tỷ đồng, cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm, nhưng tài khoản của Công ty cổ phần Dream Republic và Công ty cổ phần Sheen Mega chỉ có vài chục triệu đồng, thậm chí vài trăm nghìn đồng. Thông tin được đại diện Cục Thuế TP Hồ Chí Minh cho biết khi hai doanh nghiệp này không thực hiện đúng hợp đồng đấu giá theo quy định.

Cục thuế TP Hồ Chí Minh cho biết khi tiến hành cưỡng chế hai doanh nghiệp trên bằng biện pháp trích tiền tài khoản ngân hàng, do cả hai không thực hiện nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất khi đã quá thời hạn. Trong đợt cưỡng chế này, số tiền cơ quan thuế trích được từ tài khoản ngân hàng của Dream Republic là hơn 800.000 đồng và Sheen Mega là hơn 40 triệu đồng.

Trước đó, tính đến ngày 7/7, Cục Thuế thành phố đã thu được 20% tiền đặt cọc và tiền cưỡng chế trích từ tài khoản ngân hàng của 2 doanh nghiệp, với tổng số tiền tương ứng hơn 319 tỷ đồng. Số nợ còn lại của 2 doanh nghiệp còn đến hơn 7.500 tỷ đồng (bao gồm tiền chậm nộp).

Về việc xử lý, đại diện Trung tâm Phát triển quỹ đất thành phố cho biết, các cơ quan chức năng sẽ trình Ủy ban Nhân dân hủy kết quả đấu giá đối với 2 lô đất Thủ Thiêm. Ngoài việc các doanh nghiệp mất tiền cọc, hiện vẫn chưa có quy định để có thêm hình thức xử phạt nào khác.

Số tiền đặt cọc đã được Trung tâm Phát triển quỹ đất chuyển vào ngân sách Nhà nước vào ngày 11/1.

Qua tìm hiểu được biết, hai trong bốn doanh nghiệp trúng đấu giá đất Thủ Thiêm còn tương đối "non trẻ" như với công ty Dream Republic được thành lập vào tháng 10/2017 với vốn điều lệ ban đầu 300 tỷ đồng. Trong khi Sheen Mega được thành lập vào tháng 11/2019 với vốn điều lệ 500 tỷ đồng. Tìm đến địa chỉ văn phòng tòa nhà mà Dream Republic đặt trụ sở khẳng định, thì không tìm thấy tên công ty này tại bảng danh sách các công ty đang làm việc tại toà nhà.

Theo VTV Digital

VTV

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên