MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ: Số người chết tăng lên 233, 900 người khác bị thương

03-06-2023 - 17:10 PM | Tài chính quốc tế

Số người thiệt mạng trong vụ va chạm tàu hỏa liên quan đến hai đoàn tàu chở khách và một đoàn tàu chở hàng ở Ấn Độ đã tăng lên 233 người.

Bên cạnh đó, ít nhất 900 người bị thương trong vụ tai nạn tàu hỏa, Tổng thư ký bang Odisha, ông Pradeep Jena nói với hãng tin ANI hôm 3/6.

Tai nạn tàu hỏa ở Ấn Độ: Số người chết tăng lên 233, 900 người khác bị thương - Ảnh 1.

Kiểm tra đoàn tàu chở khách sau vụ va chạm ở Balasore, Ấn Độ, ngày 2/6. (Ảnh: AP)

Thảm kịch xảy ra tại một nhà ga ở thành phố Balasore vào tối 2/6 (theo giờ địa phương). Theo người phát ngôn của Công ty Đường sắt Ấn Độ Amitabh Sharma, một đoàn tàu chở khách đã đâm vào một đoàn tàu chở hàng khiến 10 đến 12 toa tàu bị trật bánh và đổ ngã xuống đường ray đối diện. Một thời gian sau, một đoàn tàu chở khách thứ hai đi vào đường ray này đã va chạm với các toa hàng và cũng bị trật bánh.

Bộ trưởng Bộ Đường sắt Ashwini Vaishnaw cho biết, nhiều đội cứu hộ từ các bang khác của Ấn Độ đã được triển khai tới bangOdisha để hỗ trợ lực lượng người phản ứng địa phương. Giới chức địa phương thông tin, hơn 110 xe cứu thương đã được điều động để sơ tán những người sống sót.

Chính quyền bang Odisha đã tuyên bố để tang các nạn nhân trong vụ va chạm tàu hỏa một ngày vào ngày 4/6.

Vụ việc trên là thảm họa đường sắt đẫm máu nhất ở Ấn Độ trong nhiều thập kỷ qua. Năm 1999, hai đoàn tàu va chạm ở bang Tây Bengal khiến ít nhất 285 người thiệt mạng.

Theo Quỳnh Chi

VTV

Trở lên trên