TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Tập đoàn của Singapore muốn đầu tư dự án Khu công nghệ phần mềm rộng hơn 20ha vào Đà Nẵng

14-11-2016 - 14:04 PM | Bất động sản

Tập đoàn của Singapore muốn đầu tư dự án Khu công nghệ phần mềm rộng hơn 20ha vào Đà Nẵng

Lãnh đạo TP. Đà Nẵng vừa chỉ đạo giao các đơn vị chức năng chọn khu đất phía Nam cầu Thuận Phước để Tập đoàn Sembcorp (Singapore) triển khai Dự án Khu công viên phần mềm tích hợp hiện đại, thông minh, thân thiện. Nhiều khả năng được đầu tư trong khu vực quy hoạch KĐT Đa Phước.

Được biết, theo quy hoạch khu đô thị Đa Phước, diện tích do nhà đầu tư Deawon Catavil trước đây thực hiện được thu hẹp còn gần 182ha; khu dân cư 29ha Đa Phước giao cho một nhà đầu tư khác là Công ty Nhà Đa Phước; và phần 25ha còn lại do TP. Đà Nẵng quản lý, đang lập danh mục dự án kêu gọi đầu tư giai đoạn 2016-2018 (gồm: Nhà hát lớn thành phố; cao ốc Blooming Tower; Khu công viên phần mềm...).

Theo Trung tâm Xúc tiến đầu tư Đà Nẵng, Singapore hiện là nhà đầu tư lớn nhất về số dự án đầu tư với 22 dự án và đứng đầu về tổng số vốn đầu tư đăng ký khoảng 782 triệu USD. Các dự án đầu tư của Singapore tập trung vào các lĩnh vực công nghiệp chế biến chế tạo, bất động sản, xây dựng, giáo dục...

Phần lớn các dự án của Singapore tại Đà Nẵng đều hoạt động tốt, đóng góp tích cực vào việc chuyển giao công nghệ, đào tạo nguồn nhân lực, mở rộng thị trường xuất khẩu, nâng cao tính cạnh tranh của sản phẩm. Vì vậy, Đà Nẵng xác định Singapore là một trong những đối tác chiến lược, là thị trường trọng điểm có tiềm lực mạnh về tài chính và công nghệ cần tập trung thu hút đầu tư vào thành phố trong các lĩnh vực: phát triển cơ sở hạ tầng, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin – truyền thông, y tế, giáo dục và các dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp (Star-up).

Ngoài doanh nghiệp trên đang chuẩn bị đầu tư vào thành phố biển này, Tập đoàn giáo dục quốc tế Kinderworld (Singapore), cũng cho rằng Đà Nẵng hiện còn rất nhiều tiềm năng để đầu tư phát triển hoạt động đầu tư sản xuất kinh doanh. Tập đoàn này quyết định tiếp tục mở rộng dự án và tăng quy mô đầu tư tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Theo đó, Tập đoàn này sẽ tiếp tục mở rộng dự án và tăng quy mô đầu tư tại Đà Nẵng, với một dự án có diện tích lên tới 32 ha được triển khai theo một ý tưởng hoàn toàn mới lần đầu tiên tại Việt Nam. Đó là xây dựng một khu tổ hợp giáo dục-dịch vụ chất lượng quốc tế nhằm đưa Việt Nam trở thành một địa điểm ngày càng trở nên phổ biến về đào tạo chất lượng cao dành cho người dân Singapore.

Bên cạnh đó, việc tập đoàn trở thành thành viên thứ 34 của Hiệp hội các tổ chức giáo dục quốc tế cũng sẽ góp phần đưa thêm nhiều sinh viên các nước thuộc Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Singapore cũng như trên thế giới đến với Đà Nẵng.

Trong khi đó, Tập đoàn quốc tế Shado cũng của Singapore cho biết sẽ tiếp tục đầu tư triển khai một dự án về xe điện tại thành phố Đà Nẵng, một điểm đến hấp dẫn hàng đầu của Việt Nam.

Trước đó, trong khuôn khổ chuyến viếng thăm chính thức cấp nhà nước của Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Singapore từ 28-30/8/2016, chiều ngày 29/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp và làm việc với ông Tang Kin Fei - Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Sembcorp.

Tại đây, lãnh đạo Tập đoàn Sembcorp đã giới thiệu về những kết quả đạt được trong quá trình đầu tư tại Việt Nam. Kể từ dự án đầu tiên đầu tư tại Bình Dương vào năm 1996, năm 2016 đánh dấu chặng đường 20 năm đầu tư kinh doanh của Tập đoàn Sembcorp tại Việt Nam.

Trong liên doanh với Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Công nghiệp Becamex IDC và Tập đoàn Mitsubishi, Tập đoàn Sembcorp đã đầu tư phát triển thành công 7 Khu công nghiệp Việt Nam – Singapore (VSIP) và các dự án khu đô thị đi kèm tại các địa phương của Việt Nam.

Theo ước tính cho đến nay 7 Khu công nghiệp VISP đã được đầu tư trên tổng diện tích 6.150 ha, thu hút được hơn 800 nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt hơn 8 tỷ USD, tạo việc làm cho hơn 155.000 lao động.

Ông Tang Kin Fei cũng bày tỏ mối quan tâm đến các cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam trong lĩnh vực năng lượng (khí đốt), phát triển đô thị công nghệ cao… trong thời gian tới, đặc biệt tại Đà Nẵng.

Đăng Khải

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên