MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Tập đoàn Mỹ xây nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất châu Á tại Đồng Nai

Nhà máy thức ăn chăn nuôi Provimi Premix có công suất 40.000 tấn/năm, hiện đại nhất châu Á của Tập đoàn Cargill (Mỹ) bắt đầu vận hành từ hôm nay, 25-9.

Sáng 25-9, Cargill - tập đoàn nông nghiệp lớn nhất của Mỹ - đã tổ chức khánh thành nhà máy Provimi Premix tại Khu công nghiệp Giang Điền, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.  

Tham dự sự kiện này có ông Võ Tấn Đức - quyền Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bà Melissa Bishop - Phó Đại sứ Mỹ tại Việt Nam. 

Đại diện Tập đoàn Cargill cho biết nhà máy Provimi Premix có tổng vốn đầu tư 28 triệu USD, được ra đời nhằm mở rộng và thay thế hoàn toàn nhà máy Provimi cũ trước đây tại TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai.

Tập đoàn Mỹ xây nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất châu Á tại Đồng Nai - Ảnh 2.

Nhà máy thức ăn chăn nuôi Provimi Premix có tổng vốn đầu tư 28 triệu USD, tự động hóa 95%

Đây là nhà máy sản xuất các sản phẩm dinh dưỡng vật nuôi chuyên biệt, lớn nhất tại Việt Nam và là nhà máy hiện đại nhất châu Á, tỉ lệ tự động hoá lên đến hơn 95%. Điều này khẳng định cam kết của Cargill trong đầu tư và kinh doanh lâu dài tại thị trường Việt Nam.

Nhà máy Provimi Giang Điền có diện tích 30.000 m2 với công suất 40.000 tấn/năm, sản xuất được nhiều dòng thức ăn chăn nuôi cao cấp, thay thế sản phẩm trước đây phải nhập khẩu từ châu Âu ở thị trường nội địa và xuất khẩu sang nhiều nước châu Á.

Cargill là một trong những doanh nghiệp Mỹ đầu tiên đầu tư tại Việt Nam khi có văn phòng đại diện tại nước ta từ tháng 2-1995. Đến nay, Cargill đã có 11 nhà máy đang hoạt động và là doanh nghiệp thuộc tốp đầu về cung cấp thức ăn chăn nuôi.

Tập đoàn Mỹ xây nhà máy thức ăn chăn nuôi hiện đại nhất châu Á tại Đồng Nai - Ảnh 3.

Một số sản phẩm của nhà máy Provimi Premix

Phát biểu tại buổi lễ, bà Melissa Bishop cho hay kim ngạch thương mại nông nghiệp Việt Nam – Mỹ năm 2022 đạt 9,8 tỉ USD. Việt Nam hiện là nhà nhập khẩu lớn thứ 9 của nông sản Mỹ, còn Mỹ là nhà nhập khẩu lớn nhất của nông sản Việt Nam. Đạt được sự tăng trưởng ngoạn mục này là nhờ mối quan hệ đối tác, hợp tác bền vững và cam kết đầu tư dài hạn vào thị trường Việt Nam từ những doanh nghiệp như Cargill.

Theo Ngọc Ánh - Ảnh: An N

Người lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên