TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thế Giới Di Động muốn 'gom' hết cổ phần còn lại của các cổ đông nhỏ lẻ, nâng sở hữu Trần Anh lên 100%

Thế Giới Di Động muốn mua toàn bộ cổ thêm 1,2 triệu cổ phiếu TAG với mức 34.900 đồng/cp để nâng sở hữu lên 100%.

Công ty cổ phần Đầu tư Thế giới Di động (HOSE: MWG) vừa có văn bản gởi UBCKNN và Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đăng ký mua thêm 1,2 triệu cổ phiếu TAG của Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh (HNX: HNX). Thời gian giao dịch dự kiến từ 12/01/2018 đến 11/02/2018.

Mục đích giao dịch nằm nâng tỷ lệ sở hữu lên 24,81 triệu cổ phiếu, tương đương 100% vốn cổ phần Trần Anh.

Mức giá mà Thế Giới Di Động chi ra để mua thêm 1,2 triệu cổ phiếu TAG là 34.900 đồng/cp, tức vào khoảng 42 tỷ đồng. Như vậy, mức giá mà MWG chi ra để mua cổ phần của các cổ đông nhỏ lẻ Trần Anh cũng gần tương đương với mức giá chuyển đổi của cổ đông chủ chốt TAG.

Trước đó vài ngày, Thế Giới Di Động đã nhận chuyển nhượng 95,2% vốn của Trần Anh từ các cổ đông chủ chốt của Trần Anh. Đổi lại, các cổ đông chủ chốt của Trần Anh bao gồm gia đình Chủ tịch Trần Xuân Kiên và cổ đông Nhật Bản Nojima mua vào gần 6,2 triệu cổ phiếu phát hành riêng lẻ của Thế Giới Di Động.

Như vậy, thương vụ M&A đình đám nhất trên thị trường điện máy từ nửa cuối năm 2017 đã sắp khép lại. Thế Giới Di Động cũng cho biết mọi quá trình chuyển giao đã cơ bản hoàn tất và việc vận hành các siêu thị Trần Anh đã được đội ngũ của MWG thực hiện kể từ tháng 10/2017.


Cổ phiếu TAG trong vòng 6 tháng qua.

Cổ phiếu TAG trong vòng 6 tháng qua.

Hoàng Trung

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên