MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thêm quan chức cựu đồng minh Chu Vĩnh Khang bị bắt

26-08-2016 - 17:58 PM | Tài chính quốc tế

Một tướng cao cấp của quân đội Trung Quốc, cựu đồng minh của nguyên bộ trưởng an ninh Chu Vĩnh Khang, đã bị bắt giữ vì vi phạm kỷ luật đảng, tức là tội tham nhũng - tờ South China Morning Post cho biết.

Tướng Vương Kiến Bình (Wang Jianping), 62 tuổi, phó tham mưu trưởng thuộc Quân ủy Trung ương Trung Quốc, đã bị bắt ở Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên chiều qua 25.8, theo một nguồn tin của SCMP.

Vợ và thư ký của ông Vương cũng bị dẫn đi cùng ngày. Cựu thư ký của ông là Su Haihui, phó vụ trưởng vụ huấn luyện của cảnh sát vũ trang, cũng bị dẫn đi.

"Vương bị công tố quân sự bắt giữ ở Thành Đô khi ông ta đang trong chuyến đi thanh tra. Vợ và thư ký của ông ta bị bắt giữ ở Bắc Kinh ngày 25.8" - nguồn tin nói.

Vương là viên tướng đầu tiên vẫn còn đang làm việc bị hạ bệ kể từ năm 2013 khi Chủ tịch Tập Cận Bình mở chiến dịch trấn áp nạn tham nhũng ăn sâu trong quân đội.

Ông là vị tướng cao cấp thứ hai bị bắt giữ vì tham nhũng trong những tuần gần đây.

Người thứ nhất là tướng Tian Xiusi, cựu chính trị viên của không quân Trung Quốc, ủy viên Trung ương Đảng.

Ông Tian 66 tuổi bị điều tra nội bộ từ tháng trước. Ông đã nghỉ hưu khi bị bắt.

Một nguồn tin khác nói với SCMP rằng từ năm ngoái đã có tin đồn về Vương và đồng minh chính trị của ông là tướng Xu Yaoyuan, cựu chính trị viên của cảnh sát vũ trang.

Là những lãnh đạo cao cấp của cảnh sát vũ trang quân đội Trung Quốc từ 2009 đến 2014, Wang và Xu báo cáo trực tiếp lên bộ trưởng an ninh lúc đó là Chu Vĩnh Khang.

Ông Chu bị bắt vì cáo buộc tham nhũng năm 2013 và bị kết án chung thân từ tháng Sáu năm ngoái. Ông là quan chức cao cấp nhất bị bản án nặng như vậy kể từ thời cách mạng văn hóa tới nay.

Theo V.N

Lao động

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên