TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thêm Thiết bị phụ tùng Sài Gòn (SMA) phải nộp lại 50 tỷ đồng liên quan khu đất 8-12 Lê Duẩn

06-10-2020 - 02:44 AM | Doanh nghiệp

SMA được liên hệ với cơ quan thuế để hạch toán lại số thuế đã nộp.

CTCP Thiết bị phụ tùng Sài Gòn (mã chứng khoán SMA) vừa công bố thông tin Bản án của Tòa án Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo đó, đã nhận được bản án của Tòa án Nhân dân Tp HCM liên quan đến phiên tòa xét xử vụ án Nguyễn Thành Tài và đồng phạm bị truy tố về tội "vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí". SMA đã được triệu tập tham gia phiên tòa với tư cách là người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.

Theo bán án, SMA phải nộp lại số tiền 50 tỷ đồng thu được từ việc chuyển nhượng cổ phần, để tịch thu sung ngân sách Nhà nước. Đồng thời công ty được quyền liên hệ cơ quan thuế để hạch toán lại số thuế thu nhập doanh nghiệp đã nộp 12,5 tỷ đồng.

Vụ án này liên quan đến Dự án đầu tư tại khu đất số 8-12 Lê Duẩn mà công ty tham gia vào năm 2010 và sau đó đã chuyển nhượng toàn bộ cổ phần của công ty trong CTCP Đầu tư Lavennue cho Công ty TNHH Đầu tư Kinh Đô.

Như thông tin đã đưa trước đó, cùng với SMC còn có 3 công ty khác - trong đó có 2 doanh nghiệp đang niêm yết là Vận tải xăng dầu Vitaco (VTO) và Kim khí Thành phố Hồ Chí Minh (HMC) -  tham gia góp vốn vào CTCP Đầu tư Lavennue, trong đó HMC góp 12,5 tỷ đồng tương ứng 12,5% vốn điều lệ Lavennue. Việc góp vốn này thuận theo chủ trương của TP.HCM, theo đó các đơn vị đang sử dụng mặt bằng tại khu đất trên sẽ được tham gia góp vốn vào dự án.

Theo kết luận của Thanh tra Chính phủ về trách nhiệm Chủ tịch UBND TPHCM trong việc thực hiện pháp luật về thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo, tiếp công dân và phòng chống tham nhũng giai đoạn 2011 đến tháng 6/2014 liên quan đến dự án 8-12 Lê Duẩn cho thấy, 4 đơn vị thuộc Bộ Công thương đã sang nhượng 100% phần vốn góp của mình cho Kido.

Với khoản góp ban đầu của mỗi công ty là 12,5 tỷ, tương đương 12,5% tại Lavenue, khi chuyển nhượng cho đối tác mỗi công ty đã thu về 50 tỷ, tổng cộng 200 tỷ, tức mức sinh lời gấp 4 lần.

Trước đó HMC đã công bố thông tin về việc nhận Bản án và phải nộp lại 50 tỷ đồng như SMC, đồng thời được liên hệ với cơ quan thuế để hạch toán lại số thuế đã nộp.

Nam Hà

Theo Nhịp sống kinh tế

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên