TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thép Dana Ý (DNY) lỗ tiếp 44 tỷ đồng trong quý 1/2020, đã âm vốn chủ sở hữu 126 tỷ đồng

Thép Dana Ý (DNY) lỗ tiếp 44 tỷ đồng trong quý 1/2020, đã âm vốn chủ sở hữu 126 tỷ đồng

Thép Dana Ý đang phải dừng sản xuất, di dời một số bộ phận về khu công nghiệp.

CTCP Thép Dana ý (mã chứng khoán DNY) công bố báo cáo tài chính quý 1/2020 với việc tiếp tục không phát sinh thêm doanh thu như những quý gần đây. Phần doanh thu ít ỏi chỉ chưa đến 192 triệu đồng là từ việc bán những sản phẩm tồn đọng, nguyên vật liệu...

Việc Thép Dana Ý không phát sinh doanh thu, tạm ngừng hoạt động sản xuất đã không còn lạ với các nhà đầu tư. Hơn một năm trước Thép Dana Ý phải tạm ngừng sản xuất do một số vấn đề liên quan đến môi trường. Và công ty đang thực hiện di dời một số bộ phận nhà máy về khu công nghiệp theo yêu cầu của Thành phố.

Không chỉ vậy, sau đó Thép Dana Ý còn phát đơn kiện lại UBND Thành phố Đà Nẵng liên quan đến những quyết định gây thiệt hại cho công ty, và số tiền yêu cầu đền bù lên đến gần 400 tỷ đồng. Vụ kiện chưa đi đến hồi kết.

Trở lại với kết quả kinh doanh của Thép Dana Ý, dù không phát sinh doanh thu, nhưng công ty vẫn hoạt động và các chi phí khác vẫn tồn tại, thậm chí cả giá vốn bỏ ra cũng rất cao do giá tồn kho nguyên liệu, thành phẩm cao.

Kết quả, Thép Dana Ý lỗ tiếp gần 44 tỷ đồng trong quý 1/2020, nâng tổng lỗ lũy kế chưa phân phối lên 418 tỷ đồng. Tính đến 31/3/2020 Thép Dana Ý đã âm vốn chủ sở hữu hơn 126 tỷ đồng.

Xem thêm BCTC quý 1/2020

Nam Hà

Theo Tổ Quốc

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên