TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 4/6: CII, SCR tăng mạnh cùng nhóm bất động sản

Cổ phiếu đáng chú ý ngày 4/6: CII, SCR tăng mạnh cùng nhóm bất động sản

Dòng tiền thị trường đang có xu hướng tập trung vào các nhóm cổ phiếu có tính đầu cơ cao như bất động sản, xây dựng, chứng khoán.

CII: Tăng 1.100đ (5,3%) lên 22.000đ

Thông tin giao dịch:

Tiếp nối phiên giao dịch bùng nổ trước đó, CII tiếp tục có những giao dịch tích cực trong phiên giao dịch hôm nay. Lực cầu vào CII tỏ ra khá mạnh ngay từ đầu phiên giao dịch và càng về cuối phiên cổ phiếu này càng thu hút dòng tiền tốt hơn. Đóng cửa phiên giao dịch, CII có mức giá 22.000đ và đây cũng là giá cao nhất đạt được của CII trong phiên.

Thanh khoản cổ phiếu đạt 10,6 triệu đơn vị, giảm hơn một nửa so với phiên đột biến trước đó nhưng vẫn ở mức rất cao. Như vậy chỉ trong 2 phiên giao dịch, CII đã có mức tăng tương đối mạnh hơn 12% và chuẩn bị quay về vùng đỉnh cũ tháng 4 là 23.200đ.

Ngưỡng kháng cự hiện tại của CII tương ứng 23.200đ, ngưỡng hỗ trợ 19.500đ.

Thông tin đáng chú ý:

Mới đây, CII đã mua vào gần 4 triệu cổ phiếu SII, nâng số lượng cổ phiếu nắm giữ lên gần 33 triệu, tương ứng tỷ lệ sở hữu 55,94%.

LNST của công ty quý 1 năm nay chỉ đạt 206 tỷ đồng, trong đó 172 tỷ đồng dành cho cổ đông công ty mẹ. So với kết quả cùng kỳ 2014, lợi nhuận quý 1 của công ty tăng gần 84%. Nguyên nhân của việc giảm lợi nhuận so với dự báo trước đó là do CII không được ghi nhận 240 tỷ đồng lợi nhuận của thương vụ chuyển nhượng cổ phần LGC vào kết quả kinh doanh, mà buộc phải "đập vào" bảng cân đối kế toán, khoản mục LNST chưa phân phối.

 

SCR: Tăng 600đ (Tăng trần) lên 7.500đ

Thông tin giao dịch:

Trong những phiên giao dịch gần đây, dòng tiền trên thị trường đang có xu hướng tìm đến những cổ phiếu có tính đầu cơ cao và tăng ít kể từ đầu sóng. SCR đang là một trong những cổ phiếu đang thu hút dòng tiền mạnh.

Phiên giao dịch hôm nay, SCR đã có diễn biến rất tốt, thu hút dòng tiền thị trường và đã bật tăng lên mức giá trần với dư mua lớn. Đã khá lâu rồi SCR mới lại có phiên giao dịch bùng nổ đến vậy bởi những con sóng gần đây dòng tiền thường không tập trung vào những cổ phiếu có tính thị trường cao như SCR.

Thanh khoản SCR đạt hơn 7,5 triệu đơn vị, cao hơn rất nhiều so với giao dịch những tháng gần đây của cổ phiếu. SCR hôm nay cũng được khối ngoại mua ròng nhẹ với gần 50 nghìn đơn vị.

Phiên tăng điểm hôm nay đã giúp SCR vượt qua kháng cự ngắn hạn và cổ phiếu này đang được giới đầu tư kỳ vọng cho một nhịp hồi phục sau khi đã giảm mạnh từ tháng 12/2014.

Thông tin đáng chú ý:

Theo KQKD quý 1 được công bố, SCR ghi nhận 30,85 tỷ đồng doanh thu và 2,18 tỷ đồng LNST, lần lượt sụt giảm 91% và 84% so với cùng kỳ 2014.

Tính đến hết 31/3/2015, tổng nguồn vốn của Sacomreal đạt 5.450 tỷ đồng, trong đó nợ phải trả chiếm 2.831 tỷ đồng và tập trung chủ yếu ở nợ ngắn hạn. Số dư tiền và tương đương của công ty đạt hơn 68 tỷ đồng, tăng gần gấp đôi so với đầu năm.

ĐHCĐ thường niên SCR đã thông qua tờ trình miễn nhiệm chức danh Chủ tịch HĐQT và Thành viên HĐQT của ông Đặng Hồng Anh. Tuy vậy ông sẽ hỗ trợ với vai trò là Chủ tịch Hội đồng sáng lập, tức là lên chức cao hơn.

Ngoài ra, ĐHCĐ cũng thông qua kế hoạch phát hành thêm gần 59,5 triệu cp nhằm nâng vốn lên hơn 2.470 tỷ đồng. Bao gồm gần 9,4 triệu cp dùng để thưởng cho cổ đông hiện hữu và phần còn lại hơn 50,1 triệu cp chào bán cho cổ đông theo mệnh giá. Thời gian chào bán dự kiến trong năm 2015–2016.

Hoàng Anh

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên