MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HBS ra mắt phần mềm giao dịch mới HBS – Tong Yang

01-06-2010 - 11:22 AM | Thị trường chứng khoán

HBS ra mắt phần mềm giao dịch mới HBS – Tong Yang

Sử dụng phần mềm HBS – Tong Yang cho phép NĐT tối ưu hóa khả năng đặt lệnh và khớp lênh khi giao dịch tại HBS.

Ngày 25/05/2010, Công ty Cổ phần Chứng khoán Hòa Bình chính thức ra mắt và đưa vào sử dụng hệ thống phần mềm giao dịch HBS - Tong Yang (Hàn Quốc) với giá trị hơn 1 triệu USD.

HBS – Tong Yang là phần mềm được lựa chọn sau nhiều nghiên cứu và thử nghiệm, được phát triển riêng theo yêu cầu của HBS. Hệ thống phần mềm này bao gồm hệ thống Back-office (BOS) có khả năng xử lý toàn bộ quy trình giao dịch cho 1.000.000 lệnh của khách hàng trong một ngày; hệ thống đặt lệnh qua Internet cho người dùng tại nhà 10.000 người cùng lúc (H-Pro) và hệ thống giao dịch qua Internet dành người dùng Web 10.000 người cùng lúc (H-Web). Đây là hệ thống phần mềm lõi chứng khoán, sẽ hỗ trợ HBS  thực hiện mục tiêu tự động hóa hoàn toàn các quy trình nghiệp vụ của hoạt động giao dịch với khả năng xử lý 50.000 lệnh tại cùng một thời điểm.

Cùng với việc đã thông sàn HNX, HOSE và đưa vào sử dụng phần mềm HBS – Tong Yang cho phép NĐT tối ưu hóa khả năng đặt lệnh và khớp lênh khi giao dịch tại HBS.Theo đó lệnh của NĐT được nhập trực tiếp vào hệ thống thông qua hệ thống máy chủ của HBS; loại bỏ khâu nhập lệnh thủ công; rút ngắn thời gian truyền lệnh; kết quả và thông tin giao dịch được trả tức thời. Thời gian nhập lệnh được rút ngắn từ 7 - 10 lần, thời gian trả kết quả rút ngắn xuống dưới 0,5 giây/lệnh so với 2 - 3 giây/lệnh như trước đây…

Bên cạnh đó HPro còn có chức năng quản lý danh mục đầu tư, phân tích,và cảnh báo rủi ro ưu việt. Cụ thể: HPro cung cấp công cụ tạo lập và quản lý cùng lúc 100 danh mục quan tâm lên tới 1.500 mã chứng khoán cùng với 30 mô hình đồ thị phân tích đáp ứng thói quen và sự quan tâm riêng của từng NĐT, hệ thống cảnh báo lãi/lỗ (rủi ro) tức thời đối với hiện tượng tăng/giảm giá chứng khoán, khẳ năng truy vấn số dư tiền/chứng khoán, giá trị giao dịch, lãi/lỗ tạm tính ngay sau khi khớp lệnh…. Đặc biệt HPro còn được bảo mật tuyệt đối với 2 lớp mật khẩu tích hợp các công nghệ bảo mật hàng đầu thế giới Verisign và ISSAC. Những tiện ích trên thực sự có giá trị đối với NĐT trong việc tăng cường tính chủ động trước biến động của thị trường cũng như nắm bắt các cơ hội đầu tư.

Năm 2010, HBS sẽ phấn đấu đạt mục tiêu tăng tổng doanh thu lên 120 tỷ đồng trong đó doanh thu từ hoạt động môi giới chiếm 30 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế đạt 60 tỷ đồng, tăng tổng số khách mở tài khoản lên 6,000. Ngoài ra, HBS cũng sẽ phát hành 20 triệu cp ra công chúng để tăng vốn điều lệ từ 300 tỷ đồng lên 500 tỷ đồng. Với các thông tin trên, HBS hứa hẹn là một cổ phiếu tốt cho sàn niêm yết trong thời gian tới.

Theo HBS

thanhhuong

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên