TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

OGC tiếp tục giảm sàn phiên thứ 7 liên tiếp, 2 sàn kết phiên trong sắc đỏ

OGC tiếp tục giảm sàn phiên thứ 7 liên tiếp, 2 sàn kết phiên trong sắc đỏ

Mặc dù thị trường chung không mấy tích cực nhưng nhóm cổ phiếu xây dựng, hạ tầng trong phiên giao dịch khá tích cực khi NBB, CII, HBC, HTI… tăng điểm khá tốt.

Phiên giao dịch kết thúc với không quá nhiều điểm nhấn. Dấu ấn lớn nhất trong phiên giao dịch có lẽ là việc dòng tiền đã tham gia “bắt đáy” OGC. Tuy nhiên điều này vẫn chưa đủ giúp OGC thoát giá sàn và đây đã là phiên giảm sàn thứ 7 liên tiếp của cổ phiếu này. Thanh khoản OGC trong phiên khá đột biến với hơn 23 triệu đơn vị, chiếm 7,6% số lượng cổ phiếu niêm yết của OGC.

VnIndex không còn duy trì được sắc xanh trong phiên sáng khi kết phiên giảm 2,84 điểm (0,51%) xuống 551,67 điểm. Diễn biến không mấy tích cực cũng đến với HNX khi HNX-Index giảm 0,53 điểm (0,66%) xuống 79,76 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường đạt 155 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 2.033 tỷ đồng, cải thiện đôi chút so với những phiên giao dịch gần đây. Toàn thị trường có 230 mã giảm giá, trong khi số mã tăng điểm chỉ có 155 mã.

Mặc dù thị trường chung không mấy tích cực nhưng nhóm cổ phiếu xây dựng, hạ tầng trong phiên giao dịch khá tích cực khi NBB, CII, HBC, HTI… tăng điểm khá tốt. Bên cạnh đó, dòng tiền cũng tập trung vào một số mã có KQKD tích cực hoặc các penny như HHS, SHN, VRC, FIT, GTT, CMG, BIC…

Khối ngoại không thực sự hoạt động mạnh trong phiên giao dịch hôm nay. Trên HOSE, HHS là mã được mua nhiều nhất cũng chỉ có hơn 547 nghìn đơn vị. Trong khi đó, SHB, VCG, PVS, LAS, TMX… là các mã được mua ròng mạnh trên HNX. Ngược lại, PVC, FIT, PVG, DNY… là các mã bị bán ròng mạnh trên HNX.


Tạm dừng phiên giao dịch buổi sáng, sắc xanh đã hiện diện trên cả 2 sàn mặc dù mức độ tăng điểm còn khá nhẹ nhàng. VnIndex tăng 0,73 điểm (0,13%) lên 555,24 điểm, trong khi đó, HNX-Index cũng tăng 0,07 điểm (0,09%) lên 80,37 điểm.

Số mã tăng điểm đạt 167 mã, trong khi đó chỉ có 137 mã giảm giá. Tuy vậy, số mã tăng điểm mạnh của thị trường là không nhiều, chưa thực sự có nhóm ngành nào thể hiện vai trò dẫn dắt, thay vào đó dòng tiền hướng đến các cổ phiếu có kết quả kinh doanh tích cực như CII, HHS, DAG…

Tổng khối lượng khớp lệnh trên 2 sàn đạt 68 triệu đơn vị, giá trị tương ứng 789 tỷ đồng. Về mặt khối lượng giao dịch đã có sự cải thiện hơn so với phiên trước đó tuy nhiên nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ sự đột biến của OGC khi cổ phiếu này đã giao dịch hơn 18 triệu đơn vị.

Bên cạnh đó, khá nhiều cổ phiếu penny cũng tăng điểm mạnh trong phiên sáng. Có thể kể tới như SHN, PVL, GTT, VOS…


Mở cửa phiên giao dịch, diễn biến thị trường tỏ ra khá giằng co khi giao dịch quanh mốc tham chiếu. Tại thời điểm 9h55’, VnIndex giảm nhẹ 0,18 điểm, tương ứng 0,03% xuống 554,33 điểm. Tương tự, HNX-Index cũng đang giảm nhẹ 0,2 điểm, tương ứng 0,25% xuống 80,1 điểm.

Thanh khoản toàn thị trường ở mức khá thấp, chỉ đạt khoảng 28 triệu đơn vị trên cả 2 sàn. Trong đó giao dịch tại OGC chiếm phần lớn so với thị trường.

OGC sau chuỗi 6 phiên liên tiếp dư bán giá sàn hiện đã có những giao dịch tích cực hơn khi lực cầu bắt đáy khá mạnh đã xuất hiện. Hiện tại, khối lượng khớp lệnh của cổ phiếu này đã lên tới 12 triệu đơn vị, chiếm một nửa khối lượng khớp lệnh HOSE.

Dòng tiền đang phân hóa vào một vài cổ phiếu và các cổ phiếu này đang có những giao dịch khá tốt như DAG, HHS, HTI, VHG...

Các nhóm cổ phiếu khá trên thị trường nhìn chung giao dịch khá giằng co, chưa thể hiện được sự bứt phá và đó cũng là lý do khiến chỉ số 2 sàn giằng co quanh tham chiếu.

Hoàng Anh

Hoàng Anh Tú

Theo Tài chính Plus

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên