TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

TÔI ĐẦU TƯ: Muốn thắng thị trường, trước tiên tuyệt đối chỉ mua cổ phiếu tại giá trần

TÔI ĐẦU TƯ: Muốn thắng thị trường, trước tiên tuyệt đối chỉ mua cổ phiếu tại giá trần

Trong bài viết dự thi TÔI ĐẦU TƯ, tác giả Trần Minh Đăng chia sẻ, nguyên tắc mà nhà đầu tư này theo đuổi là luôn bảo thủ tuân theo: Chỉ mua cổ phiếu tại mức giá trần.

Cuộc thi viết TÔI ĐẦU TƯ do CafeF phối hợp báo Trí thức trẻ tổ chức tiếp tục nhận được quan tâm gửi bài viết dự thi của quý độc giả. Chúng tôi đã, đang và sẽ tiếp tục chọn lọc các bài viết đạt tiêu chuẩn đăng tải vào các ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần.

Kỳ này, mời quý độc giả đọc bài viết chia sẻ kinh nghiệm đầu tư của nhà đầu tư Trần Minh Đăng và đừng quên gửi bài viết dự thi cho chúng tôi về Huongnguyenthithanh@vccorp.vn /Hainguyenduc@vccorp.vn hoặc https://cafef.vn/gui-tin-nhanh.chn


Tôi chỉ mới đầu tư từ đầu năm 2010, và đã 3 lần phá sản. Nhưng tôi thấy tôi may mắn vì tham gia thị trường vào giai đoạn giảm giá liên tục trong 3 năm. Tôi muốn chia sẻ kinh nghiệm về kỹ thuật giao dịch.

Xét trên phương diện kỹ thuật giao dịch, tôi đã đạt được hầu hết các mục tiêu mà tôi nghĩ mọi người đều muốn làm được. Đầu tiên là nắm giữ cổ phiếu tăng trần 4 phiên liên tục (AAA năm 2010, VCF 2011), tăng trần 7 phiên liên tục ( BMC 2012), nắm giữ suốt trend tăng giá (TAC 2012), nắm giữ cổ phiếu tăng giá gấp đôi (VPK 2012 - 2013, PVB 2014, VIX 2014, và hiện giờ tháng 6 năm 2015 tôi vẫn đang nắm giữ TMT).

Tôi muốn nhấn mạnh rằng chuỗi tăng trần liên tục, hay tổng quát hơn là tăng giá liên tục, luôn bắt đầu bằng 1 phiên tăng trần đầu tiên. Mọi người đều nói họ mua cổ phiếu đó vì nó mạnh, nhưng hầu hết họ đều mua lúc giá đang giảm, vậy thì nó mạnh ở điểm nào?

Còn tôi luôn mua giá trần, vì lúc đó lực mua đang rất mạnh, rõ ràng phải mạnh nó mới tăng trần. Tôi rất thông cảm và bối rối đối với những người mua cổ phiếu tại mức giá sàn, đặc biệt giảm sàn liên tục họ hào hứng mua bắt đáy, và họ nói nó mạnh? Mạnh thì sao lại giảm sàn liên tục?

Nguyên tắc mà tôi luôn bảo thủ tuân theo là chỉ mua cổ phiếu tại mức giá trần. Tôi chia sẻ điều này là vì mọi người đều nói muốn thắng thì trường thì hãy làm khác đám đông, nhưng họ không biết phải làm khác thế nào.

Tôi chỉ gợi ý, nếu ai thấy hợp ý thì trước tiên hãy mạnh dạn chọn cổ phiếu giá càng cao càng tốt, và mua ở mức giá trần khi giá của cổ phiếu đó break qua mức giá cao nhất trong 1 năm. Trước tiên hãy bảo thủ như vậy, rồi kinh nghiệm sẽ chỉ dạy bạn làm tiếp theo như thế nào. Đã có quyết tâm thì sẽ gặt hái được kết quả thôi. Nếu không dám bảo thủ như vậy thi thực sự thị trường không dành cho bạn đâu, tâm lý không mạnh thì không thắng được thị trường đâu.

Trần Minh Đăng

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên