TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

BĐS tuần 4 tháng 4: Dự báo lạc quan về thị trường nửa cuối năm 2015

03-05-2015 - 10:30 AM | Thị trường

BĐS tuần 4 tháng 4: Dự báo lạc quan về thị trường nửa cuối năm 2015

Theo dự báo từ phía doanh nghiệp kinh doanh BĐS, giá nhà đất từ giờ đến cuối năm sẽ không có sự đột biến, có tăng nhưng tăng với một mức độ vừa phải và chậm.

Nửa cuối năm 2015, giá BĐS vẫn tiếp tục tăng: Đây là nhận định của ông Vũ Cương Quyết, Tổng Giám đốc Đất Xanh Miền Bắc. Ông Quyết cho biết, về sự tăng đột biến chắc chắn sẽ không có bởi năm 2015 có một nguồn cung khá tốt được đưa ra thị trường tại Hà Nội. Vì vậy, các chủ đầu tư sẽ rất thận trọng về giá, không dám rủi ro là đưa giá lên quá cao để rồi không bán được, bán chậm đi sẽ ảnh hưởng trực tiếp đên dòng tiền của chủ đầu tư. Tuy nhiên, giá nhà vẫn sẽ tăng nhưng tăng với một mức độ vừa phải và chậm.

Có nên gấp rút mua nhà trước 1/7 để tránh giá tăng: Từ 1/7, Luật kinh doanh BĐS sẽ chính thức có hiệu lực, nhiều nội dung trong đó đã tác động mạnh đến thị trường BĐS, đặc biệt, những nội dung siết chặt hình thức cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai bằng cách bắt buộc chủ đầu tư phải nộp tiền bảo lãnh qua ngân hàng. Điều kiện này có lợi cho khách hàng khi an toàn hơn trong đầu tư. Tuy nhiên, mọi chi phí đó lại đổ lên người mua nhà khi chủ đầu tư sẽ tính chi phí lãi vào giá nhà..

Vingroup đổ bộ vào Quảng Ngãi với 2 dự án lớn: Ngày 27/4/2015, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã thống nhất về chủ trương để Vingroup đầu tư hai dự án tại tỉnh này. Đó là Dự án Trung tâm Thương mại tại vị trí bến xe khách (đường Lê Thánh Tôn, TP. Quảng Ngãi) và Dự án Tổ hợp Khu nghỉ dưỡng cao cấp quy mô 2.000 ha tại bãi biển Bình Châu, huyện Bình Sơn. Việc Vingroup chuẩn bị “đổ bộ” vào Quảng Ngãi càng cho thấy quy mô lớn của tập đoàn này, nhất là trong bối cảnh thời gian gần đây, Vingroup đã trở thành một tập đoàn kinh doanh đa ngành ở Việt Nam.

Huyện Đan Phượng có khu tổ hợp bệnh viện, trường đại học hơn 9ha: Ngày 27/4, UBND TP Hà Nội ban hành Quyết định số 1789/QĐ-UBND, phê duyệt Quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Tổ hợp Sơn Hà tại xã Song Phượng (Đan Phượng). Theo đó, quy mô nghiên cứu quy hoạch Tổ hợp Sơn Hà tại xã Song Phượng (Đan Phượng) diện tích khoảng 92.038m2 (gần 9,2ha), công suất bệnh viện đa khoa 130 giường, trường đại học với 2.000 sinh viên, trung tâm điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe người cao tuổi 400 giường.

Không buộc nhà ở xã hội có giá dưới 15 triệu đồng/m2: Đây là khẳng định của ông Nguyễn Thanh Hải, Trưởng phòng Quản lý nhà và công sở, Sở Xây dựng. Ông Hải cho biết, không có quy định nào buộc NƠXH phải có giá dưới 15 triệu/m2, chỉ có quy định về chính sách và công thức tính đối với NƠXH. Tuy nhiên, chắc chắn NƠXH dành cho cán bộ, công nhân viên chức, người thu nhập thấp sẽ được hưởng nhiều ưu đãi như lãi suất rẻ từ Quỹ Phát triển nhà ở, được trả chậm và giá sẽ thấp hơn so với giá nhà ở thương mại có suất đầu tư tương ứng.

Chính phủ yêu cầu rà soát các dự án nhà ở xã hội: Chính phủ vừa giao Bộ Xây dựng rà soát, đánh giá tình hình thực hiện chính sách nhà ở xã hội, đề xuất các giải pháp tổng thể để triển khai có hiệu quả; chỉ đạo rà soát việc thành lập, thực hiện chức năng nhiệm vụ của các Ban quản lý dự án, công trình xây dựng; phối hợp với Ngân hàng Nhà nước Việt Nam tiếp tục tháo gỡ khó khăn về tín dụng cho bất động sản, tạo điều kiện cho thị trường phục hồi và phát triển lành mạnh, thực chất.

Thanh Ngà

Trịnh Ngà

Theo Trí thức trẻ

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên