MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

CEO Hoàng Dung: “Gia đình bền vững, sự nghiệp mới phát triển”

Là phụ nữ phải biết sắp xếp công việc sao cho ổn thỏa, để làm sao gia đình cũng phải vẹn toàn và việc kinh doanh cũng phải chuẩn chỉ.

-Hoàng Dung –Một nữ doanh nhân trẻ sinh năm 1984, cô tốt nghiệp trường cao đẳng Truyền hình khoa điện tử viễn thông nhưng Hoàng Dung lại đang theo nghiệp kinh doanh bất động sản. Đến nay Hoàng Dung đang sở hữu một công ty Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển Kim Việt đã và đang hoạt động được 03 năm, đồng thời hiện Hoàng Dung còn là Giám đốc Đầu tư và là ủy viên HĐQT Công ty CP Hội quán bất động sản.

-Chia sẻ với chúng tôi, Hoàng Dung cho rằng điều hành công ty với quy mô nhân sự kinh doanh khoảng 120 người với doanh thu mỗi tháng khoảng 5-7 tỷ đồng, tuy công ty mới đang trong giai đoạn phát triển nhưng đôi khi cô cũng gặp phải nhiều khó khăn, trăn trở.


Tham gia kinh doanh bất động sản đã được nhiều năm nay, Hoàng Dung cảm thấy điều khó khăn nhất của mình là gì?

Hoàng Dung: Trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản đa phần nam giới làm tốt nhiều hơn nữ. Khi ra xã hội giao tiếp, gặp gỡ nhiều người là nữ nên cũng được đối tác ưu ái hơn. Tuy nhiên, là phụ nữ nên còn có việc gia đình, chăm sóc con cái, công việc nội trợ,…Vì thế, trong quá trình kinh doanh vấn đề khó khăn nhất đối với mình đó là phải làm sao vẹn tròn hai bên công việc và gia đình. Khi gia đình bền vững thì sự nghiệp mới phát triển, còn gia đình không bền vững thì sự nghiệp của mình sẽ có thăng trầm.

Quan niệm của Hoàng Dung về người phụ nữ làm kinh doanh như thế nào?

Hoàng Dung: Điều hành công ty hay kinh doanh trên thương trường thì đương nhiên việc kinh doanh hiệu quả là việc đặt lên hàng đầu. Nhưng là người phụ nữ phải biết sắp xếp công việc sao cho ổn thỏa, để làm sao gia đình cũng phải vẹn toàn và việc kinh doanh cũng phải chuẩn chỉ. Bởi bước vào thương trường là sự sống còn, bắt buộc phải làm việc tốt. Đôi khi cũng phải chấp nhận bỏ bớt việc nhà để làm những công việc xã hội.

Làm sao để cân bằng hai bên gia đình và công việc khi mà công việc kinh doanh chiếm rất nhiều thời gian?

Hoàng Dung: Tôi cũng đã từng ở trong tình huống đó, đôi lúc mình cũng đã xao nhãng việc gia đình để làm tròn bổn phận lập ra công ty và định hướng phát triển, duy trì nó để những người xung quanh có cuộc sống tốt. Trong lúc đó cần có những người hiểu mình, còn không có người hiểu được thì việc giữ gìn rất là khó.

Tôi nghĩ phải có thử thách nhưng điều quan trọng là làm sao để gia đình, người thân, bạn đời hiểu được dù có thế nào đi nữa thì gia đình vẫn quan trọng.

Vậy, người phụ nữ làm kinh doanh thì có gì lợi thế hơn không?

Hoàng Dung: Việc kinh doanh của mình cũng có nhiều lợi thế đó là được đối tác, bạn hàng thiện cảm và ưu ái hơn. Tuy nhiên, đôi lúc cũng có rất nhiều khó khăn, nhưng bên cạnh mình vẫn có người thân, gia đình bên cạnh động viên, trợ giúp rất nhiều để có thể vượt qua thử thách.

Trong những lúc gặp khó khăn, thử thách như vậy Hoàng Dung làm gì để vượt qua điều đó?

Hoàng Dung: Sở thích của mình là đi du lịch, cuộc sống cũng phải có lúc để mình cân bằng lại. Nên mình thích đi du lịch để nghĩ lại những gì đã trải qua, còn có những điều gì tốt và xấu. Tính cách của người phụ nữ không mạnh mẽ như nam, đôi lúc cũng có những cảm xúc vượt lên quá độ nên cũng có những lúc mình cần cân bằng lại để suy nghĩ lại và thay đổi hoàn thiện hơn.

Là người phụ nữ làm kinh doanh, vậy quan niệm kiếm tiền của Hoàng Dung là gì?

Hoàng Dung: Có thể tiền là quan trọng nhưng điều quan trọng nhất là mình đạt được những gì đề ra là quan trọng nhất.

Việc kiếm tiền là cần thiết, khi đã tuyển nhân sự vào trong công ty thì mình phải tạo công ăn việc làm cho họ và đem lại cuộc sống sung túc cho họ. Có thể mình lo cho mình là một phần mà còn phải lo cho những người đang đồng hành cùng với mình mới là điều trăn trở nhất của chủ một doanh nghiệp.

Xin cám ơn bạn!

Nhật Minh (thực hiện)

PV

Trí Thức Trẻ

Trở lên trên