TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thị trường chung cư giảm giá, giao dịch vẫn thấp

07-06-2013 - 15:35 PM | Thị trường

Thị trường chung cư giảm giá, giao dịch vẫn thấp

Trong 5 tháng đầu năm 2013, tại Hà Nội và TP.HCM, giá bất động sản tiếp tục xu hướng giảm nhưng lượng giao dịch vẫn thấp.

Duy chỉ có phân khúc căn hộ chung cư có diện tích nhỏ và nhà ở đã hoàn thiện vẫn có tính thanh khoản cao, giao dịch có chiều hướng tăng.

Theo thống kê của Bộ Xây dựng, tại thị trường Hà Nội, một số chủ đầu tư đã chủ động hạ giá bán chung cư khá nhiều như dự án chung cư Đại Thanh - Thanh Trì giá giảm từ 17 triệu đồng/m2 xuống còn 15,5 triệu đồng/m2; dự án Kim Văn - Kim Lũ có giá bán 15-17 triệu đồng/m2. Một số dự án, chủ đầu tư giảm mức độ hoàn thiện nhà ở để hạ giá thành.

Tình hình giao dịch đối với căn hộ khá hơn trước, tập trung chủ yếu ở phân khúc dưới 20 triệu đồng/m2 hoặc một số ít dự án có giá bán trên 20 triệu đồng/m2 nhưng đã xây dựng xong hoặc chuẩn bị bàn giao như: dự án Nam Đô, dự án FLC Landmax ở đường Lê Đức Thọ - Từ Liêm...

Lượng giao dịch với đất nền rất ít do các dự án bán đất nền hoặc nhà thấp tầng thường xa trung tâm và hạ tầng không đồng bộ, giá trị căn nhà cao, vượt xa khả năng thanh toán của người dân.

Tại thị trường TP.HCM, giá bán tại các phân khúc nhà ở thấp tầng và căn hộ chung cư hầu như không có biến động so với quý IV/2012. Nhiều dự án có giá khá thấp như dự án E-home 3 có giá khoảng 13-14 triệu đồng/m2; chung cư Khang Gia - Gò Vấp có giá khoảng 10-11 triệu đồng/m2; căn hộ Nhất Lan 3 Bình Tân có giá khoảng 12 triệu đồng/m2; căn hộ MB Babylon Tân Phú có giá khoảng 14-15 triệu đồng/m2; căn hộ Sunview 3 có giá khoảng 15 triệu đồng/m2...

Theo Anh Đào

ngatt

VnMedia

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên