TIN MỚI!

Đọc nhanh >>

VN-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

HNX-Index:

GTGD: tỷ VNĐ

Thiệt hại vì corona, Cathay Pacific cho 27.000 nhân viên nghỉ 3 tuần không lương

06-02-2020 - 10:21 AM | Tài chính quốc tế

Thiệt hại vì corona, Cathay Pacific cho 27.000 nhân viên nghỉ 3 tuần không lương

Theo SCMP, ngày 5/2, CEO của hãng hàng không Cathay Pacific (Hong Kong) cho biết, công ty yêu cầu 27.000 nhân viên thay phiên nhau nghỉ không lương 3 tuần trong những tháng tới.

Hãng hàng không nổi tiếng của Hong Kong đang phải chịu tác động nghiêm trọng do dịch virus corona gây ra.

CEO Augustus Tang Kin-wing nhấn mạnh thông điệp trong đoạn thông báo được quay video gửi các nhân viên: "Tôi kêu gọi tất cả mọi người cùng giúp sức. Tiền mặt hiện là yếu tố quan trọng để bảo vệ doanh nghiệp".

Thiệt hại vì corona, Cathay Pacific cho 27.000 nhân viên nghỉ 3 tuần không lương - Ảnh 1.

Theo ông Tang, tình hình hiện nay nghiêm trọng như giai đoạn xảy ra khủng hoảng tài chính thế giới năm 2009. Hãng đề nghị nhân viên thay phiên nhau, tự nguyện nghỉ không lương trong giai đoạn từ tháng 3 - 6.

Hôm thứ Ba (4/2), hãng hàng không Cathay Pacific thông báo cắt giảm gần 30% số chuyến bay trên toàn thế giới trong 2 tháng tới. Số chuyến đến các nơi trong Trung Quốc đại lục sẽ cắt giảm gần 90%.

Cathay Pacific từng 2 lần sử dụng chiến lược cho nhân viên thay phiên nghỉ không lương quy mô lớn. Lần gần nhất mô hình này được áp dụng là khi xảy ra khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2009. Ngoài ra là chiến lược áp dụng khi bùng phát đại dịch Sars năm 2003.

Trong cả hai giai đoạn này, hãng phải cắt giảm nhiều chuyến bay, với khoảng 22 máy bay tạm dừng hoạt động và 45% năng lực vận tải "đóng băng".

CEO Tang Kin-wing tiết lộ, kỳ nghỉ Tết Nguyên đán 2020, vốn luôn là thời điểm bội thu của hãng hàng không trong mỗi năm, đã trở thành một trong những thời kỳ khó khăn nhất mà Cathay Pacific từng trải qua. Lượng khách du lịch đến Hong Kong, Trung Quốc đại lục và nhiều nơi trên thế giới sụt giảm mạnh. Cũng theo ông Tang: "Chúng ta không biết tình hình sẽ kéo dài bao lâu".

Theo Bằng Lăng

VTCnews

CÙNG CHUYÊN MỤC

XEM
Trở lên trên