MỚI NHẤT!

Đọc nhanh >>

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi "vừa ở, vừa làm, vừa chơi": Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà

26-01-2023 - 22:08 PM | Lifestyle

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi "vừa ở, vừa làm, vừa chơi": Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà

Ban đầu, hai vợ chồng sống trong một căn hộ chung cư nhưng họ dần cảm thấy cuộc sống như vậy rất bất tiện. Họ muốn có một ngôi nhà khác hẳn, dành cho riêng mình.

Đều làm việc trong lĩnh vực sáng tạo, Hall từng thực hiện hơn 200 quảng cáo cho các thương hiệu nổi tiếng, còn Kwang là stylist bên cạnh giám đốc sản xuất, hai vợ chồng cùng ấp ủ và dành trọn những điều tuyệt nhất cho mái ấm của mình.

Đó là một khu nhà ở 2 tầng, được xây dựng trên mảnh đất rộng khoảng 264m2. Căn nhà được phân chia không gian thành 2 phần khác nhau, một phần dành cho quán cà phê tại gia của riêng họ, một phần còn lại là khu vực sinh hoạt của gia chủ. Ngôi nhà rộng rãi và đầy đủ tiện nghi để đôi vợ chồng có thể vừa ở, vừa làm, vừa vui chơi thoải mái, thậm chí biến nó thành nơi cắm trại để giao lưu cùng bạn bè, người thân.

Ban đầu, hai vợ chồng sống trong một căn hộ nhưng họ dần cảm thấy cuộc sống như vậy rất bất tiện. Họ muốn có một ngôi nhà khác hẳn, dành cho riêng mình.

“Chúng tôi là những người khá cá tính. Cả hai đều không thích việc phải phơi quần áo trước hiên nhà vì trông không gọn gàng. Tôi cũng muốn có một khoảng sân để thư giãn, tự trồng một số loại rau thường dùng…”, Kwang chia sẻ.

Với mong muốn tự thiết kế ngôi nhà của chính mình, cả hai không ngừng lên kế hoạch. Trong quá trình đi du lịch đến các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, họ góp nhặt từng chi tiết nhỏ để vẽ nên ước mơ về tổ ấm mà mình muốn ở.

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 1.

Nếu định nghĩa về phong cách của ngôi nhà, họ cho rằng, đơn giản và ấm cúng là điểm nhấn chính, kết hợp giữa phong cách Nhật Bản và Scandinavian, rồi thêm thắt vài thiên nhiên vào nhà. Ở tầng 1, họ sử dụng tone màu đất, không gian mở tạo cảm giác thoáng đãng, đón ánh sáng tự nhiên từ hệ thống cửa sổ và cửa lớn.

Gia chủ muốn ‘chơi’ nhiều hơn với ngôi nhà chứ không thích sự đồng điệu nên tầng 2 có một phong cách khác hẳn. Bước vào phòng ngủ là cảm giác thư giãn cho cả hai với những món đồ nhỏ bé có gam màu trầm như đen và xám. Đồ nội thất không quá nặng, dễ di chuyển và thay đổi nếu chán.

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 2.

“Tôi thích trang trí nhà cửa nhưng khi còn ở chung cư, có rất nhiều hạn chế xung quanh vấn đề này. Chúng ta không thể tùy tiện đập, sửa hay thậm chí đóng một cái đinh lên tường. Do đó, khi sở hữu ngôi nhà của riêng mình, tôi muốn ‘bung ra’ toàn bộ mong muốn của bản thân”, Hall chia sẻ.

Sự phá cách của gia chủ thể hiện rõ trong cách anh chia tách không gian. Thay vì dựng một bức tường, Hall sử dụng các thanh gỗ được lắp ráp với nhau. “Bức tường gỗ” chính là điểm nhấn nổi bật nhất phòng khách.

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 3.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 4.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 5.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 6.

Ánh sáng rất quan trọng đối với không khí trong nhà. Vào đêm khuya, gia chủ không muốn có quá nhiều ánh sáng nên họ lựa chọn loại đèn phù hợp, có ánh sáng dịu êm.

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 7.

Trong phòng làm việc trên tầng hai, phong cách trở nên trang trọng hơn để gia tăng sự tập trung. Bàn làm việc được đặt cạnh cửa sổ, có nhiều không gian rộng rãi cho chỗ ngồi để dễ dàng thay đổi tư thế, ngắm nhìn cảnh sắc bên ngoài khi mỏi mắt.

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 8.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 9.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 10.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 11.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 12.

Đặc biệt, ngôi nhà cũng phù hợp với phong cách linh hoạt trong công việc của chúng tôi. Nếu không muốn ở trong phòng làm việc một mình, khi mà công việc không đòi hỏi sự nghiêm túc hay yên tĩnh tuyệt đối, chúng tôi có thể vác máy tính xuống sofa ngồi, nói chuyện với khách hàng trong quán cafe.

Ở sâu sau, gia chủ muốn có một khu vực tiệc tùng, vui chơi và thư giãn của riêng mình mà không cần ra khỏi nhà. Nơi đây có đầy đủ các sở thích của họ như đồ mây, tranh vẽ, vải thêu nhiều màu sắc, hoa văn táo bạo và khu vườn đầy rau xanh…

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 13.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 14.

“Mỗi khi tới đây, chúng tôi đều dành cả đống thời gian trong khu vực này mà không dứt ra nổi. Thậm chí, gần đây chúng tôi không ra khỏi nhà chút nào. Làm việc tại nhà, tự pha trà và cà phê, có một nhà kính nhỏ để trồng cây… Đây là quá đủ cho cả ngày dài”, gia chủ cho biết.

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 15.

Kể từ khi chuyển vào nhà mới, nhiều thói quen hàng ngày của họ cũng thay đổi theo.

“Tôi nghĩ ngôi nhà khiến tôi thức dậy với cảm giác rằng, mình có nhiều việc phải làm hơn, có nhiều mục tiêu hơn, chứ không phải chỉ nằm lướt điện thoại di động trong sự trống rỗng. Sáng thức dậy, tôi tưới cây, xuống bếp, nấu một bữa ăn đơn giản, trong khi anh ấy giặt giũ, phơi đồ”, người vợ trẻ cho biết.

Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 16.
Thiết kế nhà 264m2 thành nơi vừa ở, vừa làm, vừa chơi: Cặp vợ chồng ngày ngày trồng cây nuôi chó, thậm chí chẳng cần bước ra khỏi nhà - Ảnh 17.

Bên cạnh những không gian sinh hoạt chung, họ cũng có những góc riêng cho chính mình. Dù vậy, không gian mở trong căn nhà giúp họ vẫn có thể dễ dàng kết nối với nhau.

Trong căn nhà rộng lớn, những cuộc trò chuyện và tiếng cười không ngừng tuôn ra, cộng thêm tiếng chơi đùa của những chú chó, tất cả tạo thành một bản hòa ca đầy sức sống.

*Nguồn: The Cloud

Thuý Phương

Thể thao & Văn hóa

Trở lên trên